Bệnh giang mai có chữa được không
Sức khỏe

Bệnh giang mai có chữa được không? Có thể chữa bằng cách gì?

Giang mai là căn bệnh khá nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Về thời gian lâu dài các vi khuẩn giang mai càng phát triển mạnh và khó điều trị hơn. Chính vì lẽ đó, bạn nên điều trị ngay khi có những triệu chứng của bệnh. Một vấn đề được nhiều người quan tâm là bệnh giang mai có chữa được không?

Giang mai là bệnh lý truyền nhiễm và có thể gây ra biến chứng nặng nề nếu không điều trị kịp. Do đó, nhiều người đặt ra thắc mắc rằng bệnh giang mai có chữa được không? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết sau để được các bác sĩ chuyên môn giải đáp.

Tìm hiểu về bệnh giang mai

Trước khi trả lời bệnh giang mai có chữa khỏi hoàn toàn được không? Bạn nên tìm hiểu một số kiến thức cần thiết về căn bệnh nguy hiểm này. Giang mai là một bệnh lý có thể phát triển qua nhiều năm. Có lúc nó biểu hiện rầm rộ nhưng lúc thì im lặng không có bất kỳ triệu chứng gì. Điều này khiến cho người bệnh lầm tưởng rằng mình đã khỏi bệnh hoàn toàn. Và bệnh không thể lây lan sang cho người khác được nữa. 

Bệnh giang mai có chữa được không
Bệnh giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể khiến vi khuẩn giang mai xâm nhập vào phủ tạng. Đặc biệt các bộ phận của cơ thể như tim mạch, da và thần kinh trung ương đều bị ảnh hưởng. Điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Giang mai là loại bệnh có khá nhiều hình thái lâm sàng làm quá trình chẩn đoán và điều trị gặp khó khăn. Bệnh giang mai có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bạn. Thậm chí có thể khiến người bệnh bị tử vong hoặc dẫn đến tình trạng tàn phế. Nếu bệnh giang mai không được phát hiện sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai có thể lây truyền qua con đường nào?

Bệnh giang mai có chữa khỏi được không và lây truyền sang con đường nào? Bệnh giang mai có con đường lây truyền khá đa dạng mà bạn nên lưu ý. Bệnh giang mai có thể lây qua đường tình dục khi quan hệ không an toàn với người bị nhiễm. Bên cạnh đó, bệnh có thể lây truyền khi bạn tiếp xúc trực tiếp với những tổn thương giang mai trên cơ thể người bệnh. Ngoài ra, bạn có thể lây qua đường máu hoặc từ mẹ sang con thông qua nhau thai.

Bệnh giang mai có chữa được không
Bệnh giang mai có thể lây truyền khi quan hệ tình dục thiếu an toàn

Giải đáp thắc mắc bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai bẩm sinh có chữa được không và điều trị ra sao là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

3.1. Bệnh giang mai có chữa được không?

Theo các bác sĩ chuyên môn thì bệnh giang mai có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Ngoài ra, còn phải trong điều kiện những tổn thương của bệnh giang mai chưa bị ăn sâu. Các lục phủ ngũ tạng, hệ tim mạch và thần kinh của bạn chưa bị phá hủy.

Chính vì vậy, sau khoảng 3 – 90 ngày bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Hoặc dùng chung bơm kim tiêm hay vô tình có tiếp xúc với tổn thương giang mai trên cơ thể của người bệnh. Và nhận thấy xuất hiện những dấu hiệu bệnh giang mai như nổi mụn đỏ và nền cứng. Nhưng không gây đau, không ngứa, không loét và không có chảy mủ. Thì bạn cần phải đến bệnh viện để tiến hành xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh giang mai ngay. Bởi vì đây có thể là giai đoạn đầu của bệnh giang mai và có thể điều trị dứt điểm.

3.2. Phương pháp điều trị

Để điều trị giang mai ở giai đoạn đầu bác sĩ sẽ sử dụng kháng sinh đặc hiệu. Chúng có thể kìm hãm sự phát triển của những xoắn khuẩn gây bệnh giang mai. Bạn cần phải tuân thủ theo liệu trình và phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Bạn tuyệt đối không được tự động ngưng sử dụng thuốc hoặc kết hợp thêm bất cứ loại thuốc nào khác. Khi chưa có sự chỉ định và cho phép của bác sĩ điều trị về thay đổi thuốc. 

Bệnh giang mai có chữa được không
Sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu chữa bệnh giang mai

Bởi vì nếu không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ sinh ra tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn. Từ đó, có thể gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh giang mai sau này. Và đặc biệt là vi khuẩn giang mai từ đó có thể lây lan với tốc độ nhanh hơn.

Trong trường hợp nữ mắc bệnh giang mai mà muốn mang thai thì cần điều trị bệnh khỏi trước. Bởi vì nếu có thai rồi mới phát hiện bệnh giang mai thì cần phải theo dõi và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi đến lúc sinh nở thì nên sinh mổ để tránh lây truyền từ mẹ sang con.

Hiện nay, để điều trị bệnh giang mai là sử dụng phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc. Và điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng:

  • Đối với phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng cách sử dụng thuốc. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn để chỉ định loại thuốc. Từ đó có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn bệnh giang mai.
  • Điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp tự cân bằng. Miễn dịch được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả và triệt để nhất. Đây là cách giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn giang mai trên cơ thể của người bệnh. Đồng thời giúp phục hồi lại những bộ phận bị tổn thương trên cơ thể người bệnh. Các chức năng sinh lý cũng sẽ được hồi phục khi đã bị ảnh hưởng trước đó.

Với câu hỏi bệnh giang mai có chữa được không, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời. Mặc dù, bệnh giang mai có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân xung quanh thì bạn nên tìm hiểu các kiến thức liên quan bệnh này. Từ đó giúp bạn có biện pháp phòng ngừa bệnh giang mai được hiệu quả nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *