Dinh dưỡng khỏe

Bị cảm uống nước dừa được không? Những đối tượng được sử dụng nước dừa

Nước dừa là loại thức uống rất mát và được ưa dụng vào trời nóng. Nhưng khi bệnh cảm thì có nên uống nước dừa hay không? Đó cũng là thắc mắc của những fan cuồng của nước dừa.

Theo như nghiên cứu thì nước dừa quả thực có thể hạ sốt, giống như quan niệm bổ sung nhiều nước cho bệnh cảm cúm thông thường, vì vậy chỉ cần hàm lượng nước không quá nhiều đường, chẳng hạn như nước mía hoặc súp đậu xanh, nó có thể đạt được tác dụng “thanh nhiệt”.

Bị cảm uống nước dừa được không

Đối tượng được sử dụng nước dừa

Nguyên nhân sốt của mỗi người là khác nhau hoàn toàn. Nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bệnh nhân bị cảm uống nước dừa

  • Đối với những người bị cảm hay sốt thường sẽ bị mất nước, vì vậy họ cần thiết phải bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể. Bên cạnh đó, cũng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước dừa chứa hàm lượng hydrat rất cao, có thể giữ nước rất tốt. Chính vì thế, nhiều bác sĩ đã khuyên bệnh nhân ngoài nước lọc ra thì có thể bổ sung thêm nước dừa là một trong những thức uống mà bạn nên dùng khi bị nóng, sốt.
  • Đối với những người bị cảm cúm phong nhiệt thông thường kèm theo sốt, uống nước dừa có thể hạ sốt
  • Còn nếu là cảm cúm kèm theo nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng khác thì không nên uống nước dừa, nếu không có thể gây tiêu chảy nghiêm trọng hơn, thậm chí mất nước.

Trên thị trường thì có hàng trăm giống dừa khác nhau như dừa dứa, dừa xiêm xanh, dừa sáp, dừa dâu (lửa) …., nhưng khi bệnh cảm tốt nhất vẫn là dừa xiêm xanh sẽ tốt hơn, vì nước dừa trong dừa xiêm xanh rất đậm đà và chứa nhiều axit amin thiết yếu, vitamin và Khoáng chất được gọi là “nước của sự sống”. Lưu ý khi mua dừa cho người cảm uống không được chọn những quả có vỏ vàng sau khi chín, vì bên trong dừa chỉ còn ít nước và không có tác dụng hạ nhiệt. Sự lựa chọn tốt nhất vẫn là nước dừa tươi, còn nước dừa đóng hộp thì đối với một số loại nước dừa đóng hộp, để kéo dài hạn sử dụng có thể pha thêm phụ gia và một số chất khác dẫn đến nước dừa trong sản phẩm đó không còn mới và tươi nữa.

Nguồn: https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *