Dinh dưỡng khỏe

Bí quyết nhảy dây giảm cân trong 1 tuần săn chắc

Do những cuộc vui chơi quá chén quá nhiều làm bạn ngày càng có dấu hiệu tăng cân nhanh chóng và mất kiểm soát. Đừng lo, bộ môn nhảy dây sẽ là cứu tinh của bạn.

Nói đến nhảy dây thì bạn cũng có thể yên tâm vì những lợi ích mà nó mang lại đặc biệt là giảm cân. Mách bạn bí quyết nhảy dây giảm cân trong 1 tuần săn chắc hiệu quả bất ngờ.

Bí quyết giảm cân bằng phương pháp nhảy dây trong 1 tuần đảm bảo săn chắc

Giống như tất cả các bài tập khác, bài tập nhảy dây đòi hỏi phải tuân theo kỹ thuật nhảy, tiêu chuẩn tải trọng, thời gian tập luyện,…. Hiệu quả và kết quả phụ thuộc trực tiếp vào điều này.

Tham khảo thêm website về máy chạy bộ 

Cần bắt đầu bật nhảy từ 10-15 phút và tăng dần thời gian lên 35-45 phút. Đừng nghỉ quá nhanh và cố gắng thiết lập tải trọng tối đa để giảm cân trong thời gian ngắn nhất có thể – bạn phải bắt đầu với những bước nhảy cường độ thấp. Bạn nên làm điều này cách ngày, và nếu có thể mỗi ngày, để kết quả rõ ràng hơn.

15 phút nhảy dây có thể đốt cháy tới 250 calo, tức khoảng 900 calo mỗi giờ. 10 phút tập luyện cường độ cao với dây nhảy trên tải có thể được so sánh với 30 phút chạy bộ, nhưng nhảy dây hiệu quả hơn.

Kỹ thuật nhảy cũng rất quan trọng – khuỷu tay phải càng gần người càng tốt, lưng thẳng, dây chỉ xoay bằng cổ tay. Cơ thể trong quá trình nhảy phải được cố định ở một vị trí. Để đẩy và tiếp đất, bạn phải cố gắng trên mũi chân của bạn mà không chạm vào gót chân của sàn. Đừng cố gắng bật lên cao, hy vọng rằng điều này sẽ làm tăng hiệu quả của các bài tập – những bước nhảy như vậy không mang lại lợi ích gì, ngoài ra, có nguy cơ chấn thương khớp gối hoặc cột sống. Cần theo dõi nhịp thở để không tụt khi vận động, nếu khó giảm tải.

Cách chọn dây phù hợp

Việc lựa chọn dây nhảy quyết định mức độ hiệu quả và thoải mái của các lớp học. Nó là cần thiết để chọn nó theo chiều cao. Để tính toán chính xác độ dài của sợi dây, bạn phải đứng trên nó bằng hai chân, kéo và nâng tay cầm lên. Nếu tay cầm ngang nách thì dây nhảy tương ứng với độ lớn. Tay cầm phải vừa tay bạn, tốt nhất nên chọn loại gỗ, hình dạng giải phẫu (chúng sẽ không trượt trong tay bạn).

Bạn cũng cần quan tâm đến sự thoải mái của giày khi đến lớp, chọn giày thể thao hoặc giày thể thao có đế có khả năng hấp thụ sốc.

Tham khảo thêm website về máy tập thể thao

Những bài nhảy dây giảm cân nhanh chóng 

Nhảy dây không hề nhàm chán như bạn tưởng. Bằng cách thêm sự đa dạng vào các bài tập của mình, bạn không chỉ có thể tăng hiệu quả và giảm cân nhanh hơn mà còn dành thời gian cho niềm vui:

– Nhảy đơn giản: cố gắng bật lên và tiếp đất bằng ngón chân. Một bước nhảy một vòng quay.

– Nhảy đôi: cho mỗi vòng quay – hai lần nhảy, với tốc độ thấp.

– Nhảy với thay đổi chân (trong trường hợp này, chân tự do có thể được uốn cong về phía sau đầu gối hoặc giữ ở phía trước của bạn. Bài tập với việc thay đổi vị trí của chân tự do trong khi nhảy) cho kết quả tốt.

– Nhảy qua lại trên hai chân.

– Nhảy xen kẽ (tiếp cận 10 lần mỗi chân).

– Nhảy sang hai bên: ở lần nhảy đầu tiên, về bên phải, ở lần thứ hai nhảy về phía sau, sau đó nhảy sang trái và tiếp theo trở lại vị trí xuất phát.

– Nhảy với đầu gối trẹo: kỹ thuật để thực hiện là xoay đầu gối của bạn sang trái phải trong khi nhảy. Bài tập này rất có giá trị vì các cơ ở bụng và eo được rèn luyện, nó trở nên thu hẹp và săn chắc hơn.

– Nhảy với nhảy kép.

Tham khảo thêm website về ghế massage

Khi tập thể dục với dây nhảy để giảm cân, cần cân nhắc tầm quan trọng của các yếu tố liên quan:

– Ăn kiêng, kiểm soát lượng calo tiêu thụ;

– Sự cân bằng nước;

– Đào tạo thích hợp;

– Các nghiên cứu thường xuyên, có hệ thống;

– Thái độ phù hợp, tập trung vào việc đạt được kết quả.

Nguồn: https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *