Biểu hiện bệnh giang mai ở nam
Sức khỏe

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới sẽ có những triệu chứng nào?

Giang mai là một bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, với các triệu chứng thầm lặng bạn sẽ rất khó để phát hiện ra mình mắc bệnh. Tìm hiểu ngay các biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới sau để giúp bạn nhận biết dễ dàng.

Có thể bạn cũng biết rằng bệnh giang mai có thể lây lan qua đường tình dục. Hoặc cũng có thể bạn vô tình sử dụng chung kim chích với người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những dấu hiệu của bệnh giang mai là gì? Bài viết sau sẽ nêu lên những biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới để bạn sớm phát hiện.

1. Những nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam giới

biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là do nguyên nhân nào? Trên thực tế, nhiều bạn nam khi được bác sĩ chẩn đoán bệnh giang mai đã rất bất an và lo lắng. Và không biết thực sự tại sao mình lại mắc bệnh này.

Cũng tương tự với những bệnh xã hội, giang mai ở nam giới là do những nguyên nhân sau:

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam
Nam giới mắc bệnh giang mai do quan hệ tình dục thiếu an toàn
 • Quan hệ tình dục chưa an toàn và không sử dụng bao cao su lúc quan hệ. Quan hệ tình dục mang tính rộng rãi với số lượng bạn tình cộng 1. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm cho nam giới dễ bị mắc phải bệnh giang mai.
 • Sử dụng chung những thiết bị hàng ngày như quần áo nhỏ, khăn tắm và khăn mặt. Khi bạn sử dụng chung những đồ món này với người mắc bệnh giang mai. Thì 90% bản thân nam giới sẽ mắc bệnh giang mai.
 • Nếu bạn tiếp xúc thân mật như ôm, hôn người bị giang mai thì nguy cơ cao cũng bị bệnh.
 • Bên cạnh đó, người bị mắc bệnh do vô tình sử dụng chung kim truyền máu với người giang mai.

2. Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Những biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai rất đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh lậu giang mai ở nam giới như sau:

2.1. Giang mai thời kỳ thứ nhất

 • Những tổn thương thường xuất hiện sau khi bị lây nhiễm khoảng 3-4 tuần.
 • Đặc điểm của bệnh giang mai thời kỳ này là săng (Chancre). Bệnh giang mai là một vết trợt nông, có hình tròn hoặc bầu dục và không có gờ nổi cao. Bạn có thể nhận thấy qua màu đỏ tươi, nền cứng và thường thấy nhất là ở quy đầu. Ngoài ra, còn có thể thấy ở miệng sáo, bìu, dương vật, miệng, môi hoặc lưỡi,…
 • Hạch: hạch ở bẹn sưng to và xuất hiện thành chùm.

2.2. Biểu hiện bệnh giang mai ở nam thời kỳ thứ hai

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam
Hình ảnh của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Bắt đầu xuất hiện sau khi có săng khoảng 6-8 tuần với các triệu chứng:

 • Đào ban: toàn thân bắt đầu xuất hiện những dát đỏ hồng rải rác.
 • Sẩn giang mai với đa dạng hình thái như sẩn màu đỏ hồng, thâm nhiễm và có thể có viền vảy xung quanh. Một số trường hợp xuất hiện sẩn dạng vảy nến, dạng trứng cá, sẩn hoại tử và sẩn phì đại
 • Viêm hạch lan tỏa.
 • Rụng tóc.

2.3. Giang mai thời kỳ thứ ba

Cách nhận biết bệnh giang mai ở nam giới với một số biểu hiện sau:

 • “Gôm” giang mai ở phần da, cơ và xương.
 • Gây tổn thương đến tim mạch (giang mai tim mạch).
 • Gây tổn thương đến thần kinh dẫn đến bại liệt (giang mai thần kinh).

Tuy nhiên không phải lúc nào bệnh cũng xuất hiện những dấu hiệu như mô tả ở trên. Đây là những bệnh giang mai kín và bạn cần xét nghiệm để phát hiện ra bệnh.

3. Bệnh giang mai ở nam giới có thể điều trị bằng cách nào?

Nếu bạn có biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn sơ cấp và thứ phát thì bác sĩ có thể điều trị bằng thuốc tiêm penicillin. Penicillin là loại thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất và có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh giang mai. Nếu bạn bị dị ứng với thành phần của penicillin thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh khác để điều trị. Chẳng hạn như:

 • Doxycycline
 • Azithromycin
 • Ceftriaxone
Biểu hiện bệnh giang mai ở nam
Sử dụng thuốc tiêm và kháng sinh để điều trị bệnh giang mai

Nếu bạn bị mắc bệnh giang mai thần kinh thì sẽ được dùng penicillin đường tiêm tĩnh mạch mỗi ngày. Thông thường, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nằm viện trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình điều trị sẽ giúp bạn tiêu diệt được vi khuẩn giang mai và ngăn ngừa chúng phát triển. Nhưng thuốc sẽ không chữa những tổn thương đã có và thông thường sẽ tập trung vào việc giảm đau. Và nhằm mục đích giảm những triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh. Lưu ý, hiện nay vẫn chưa có biện pháp giúp điều trị bệnh giang mai tại nhà. Bạn cũng nên tránh sử dụng thuốc không kê đơn để điều trị bệnh giang mai.

Bài viết trên cũng đã cho bạn biết các triệu chứng biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới. Các bạn nam nên lưu ý rằng trong khi điều trị cần tránh việc quan hệ tình dục. Và bạn chỉ được tiếp tục khi bác sĩ điều trị cho biết các vết thương đã lành và thật sự an toàn. Nếu phát hiện mình mắc bệnh bạn cần báo ngay cho bạn tình để xét nghiệm nay. Ngoài ra, để phòng tránh bệnh giang mai bạn nên duy trì lối sống tình dục lành mạnh. Đồng thời nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào bạn cần tiến hành xét nghiệm ngay. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *