Dinh dưỡng khỏe

Các Bài Tập Thon Eo Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Thử

Một vòng eo thon gọn là ước mơ của tất cả phụ nữ, vậy sao bạn không thử những bài tập thon eo đơn giản mà hiệu quả này chứ. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để tham khảo các động tác tập luyện nhé!

Để biết một số động tác tốt nhắm vào các cơ ở giữa cũng như cách thực hiện chúng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài tập thon eo này nhé!

 

Bài tập thon eo

 

1.1. Plank bên

Dựa vào bên phải cơ thể theo đường thẳng từ đầu đến chân, cánh tay uốn cong và khuỷu tay đặt ngay dưới vai.

Giữ trong 30 giây và lặp lại ở bên trái.

1.2. Xoắn người

Nằm ngửa, nâng cao đầu gối và uốn cong 45 °, bàn chân lơ lửng trên sàn và hai tay giữ tạ ở trên ngực. Sử dụng cơ bụng của bạn để nâng thân của bạn lên một góc 45 ° với sàn.

Từ từ vặn thân sang bên phải, giữ thẳng tay và nâng cao. Tạm dừng và sau đó đảo ngược chiều xoắn để lặp lại ở phía bên trái. Đó là một động tác. 

1.3. Động tác chim chó

Đặt tay và đầu gối vào tư thế mặt bàn trên sàn, cúi người xuống và tập trung vào cơ thể. Nâng cánh tay phải của bạn cho đến khi nó gần tai bạn đồng thời nâng chân trái lên cho đến khi nó song song với sàn.

Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại với cánh tay trái và chân phải. Đó là một đại diện. Giữ chặt cốt lõi của bạn sẽ ngăn bạn rơi sang một bên.

1.4. Nằm đạp xe

Nằm xuống, đầu và vai nâng cao, hai tay đặt sau đầu và chân ở vị trí trên mặt bàn.

Đưa khuỷu tay phải chạm đầu gối trái đồng thời duỗi thẳng chân phải một góc 45 độ.

1.5. Plank Hip Dips

Bắt đầu ở tư thế plank cẳng tay.

Hạ hông trái xuống sàn, vặn người nhưng giữ cho cánh tay và vai trên ổn định.

Từ bên tay trái, chuyển động tác thả hông phải xuống bên tay phải. Giữ cho cơ thể bạn chuyển động khi thả người từ bên này sang bên kia nhưng đảm bảo duy trì hoạt động cốt lõi

1.6. Động tác Plank đánh tay

Nằm trong tư thế plank bên với cánh tay của bạn mở rộng lên trần nhà.

Hạ cánh tay xuống, ‘luồn’ qua hông và mở rộng trở lại. Giữ hông của bạn lên cao

1.7. Xoay T-Bar

Bắt đầu ở tư thế plank cao, vai trên cổ tay và thẳng một đường thẳng từ đầu đến ngón chân.

Nâng tay trái khỏi thảm, mở sang tư thế plank bên.

Hạ tay trở lại thảm và lặp lại ở bên kia.

1.8. Động tác vòi vai

Bắt đầu ở tư thế plank cao, vai trên cổ tay và thẳng một đường thẳng từ đầu đến ngón chân.

Nâng tay phải của bạn lên và gõ vào vai trái – cố gắng không để hông hoặc cơ của bạn di chuyển khi bạn làm như vậy.

Đưa tay trở lại tấm thảm và lặp lại ở phía bên kia.

1.9. Động tác V-Sits

Nằm trên chiếu, duỗi tay và chân ra.

Dùng trọng tâm và giữ thẳng chân, đưa bàn tay và ngón chân lên chạm. Hạ xuống, chạm tay và chân xuống sàn và lặp lại.

1.10 Plank vươn cánh tay

Bắt đầu ở tư thế plank cẳng tay, nâng và duỗi thẳng cánh tay phải của bạn và giữ nó sao cho nó song song với phần còn lại của cơ thể.

Hạ xuống vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại với cánh tay còn lại nâng lên.

 

Tại sao bạn nên duy trì tập thon eo

 

Bằng cách thực hiện một thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống hơn vì bạn sẽ năng động hơn và có thể tham gia. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, và khả năng tinh thần của bạn cũng sẽ được kích thích, và khả năng tư duy của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, bạn cần phải dành riêng cho một thói quen tập thể dục thường xuyên để nhận được những lợi ích này.

Cần có thời gian và sự kiên nhẫn để làm săn chắc vùng bụng. Và hãy cân nhắc rằng có thể có những yếu tố khác ảnh hưởng đến nỗ lực của bạn. Nếu bạn là phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, cơ thể bạn sẽ tích tụ mỡ dọc theo vòng eo do thiếu estrogen. 

Ngay cả khi tập thể dục thường xuyên cho dạ dày, bạn sẽ phải vất vả để loại bỏ lượng mỡ này. Cấu tạo gen cụ thể của bạn cũng có ảnh hưởng đến khả năng có bụng phẳng. 

Nếu bạn bị căng thẳng nhiều, hormone cortisol sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều đường hơn và khiến bạn ăn nhiều hơn. Ngoài ra, các bệnh như tiểu đường có thể gây tăng cân và chỉ tập các bài tập cho dạ dày sẽ không giúp loại bỏ mỡ xung quanh phần giữa của bạn.

Nếu bạn đang bắt đầu một thói quen tập thể dục để giảm mỡ thừa, điều quan trọng là phải tập trung vào cơ bụng dưới vì vùng này là khó tăng cường và săn chắc nhất. 

Cơ bụng trên sẽ săn chắc và săn chắc tự nhiên khi cơ bụng dưới trở nên khỏe hơn. Bạn cũng nên nhận ra rằng cân nặng của bạn không tăng chỉ sau một đêm. 

Bạn có thể giảm cân và mỡ thừa, nhưng chỉ khi bạn thực hiện các bài tập bụng như một phần của quá trình thay đổi toàn diện lối sống.

 

Kết luận

 

Có cơ bụng săn chắc không phải ngày một ngày hai, hãy kiên trì tập luyện thì kết quả mang lại thật sự rất đáng món đợi đấy. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo nhiều hơn nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *