Dinh dưỡng khỏe

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh tươi ngon nguyên chất

Bạn là người yêu thích sự thanh khiết của các loại hải sản khác nhau đặc biệt là cua biển. Và việc bạn đang tìm kiếm đó chính là cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh sao cho tươi ngon nhất. 

Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể tìm được phương pháp hay ho về cách bảo quản cua biển tươi ngon nhất mà chúng tôi đem đến cho bạn.

Khi người quá mập bạn nên trang bị máy chạy bộ elip sẽ vô cùng tốt nhé.

Cách bảo quản của biển trong tủ lạnh sao cho tươi ngon nhất

Để bắt đầu, bạn phải rửa ghẹ bằng nước sạch. Sau đó cắt bỏ những phần sắc nhọn của vỏ. Để nguyên chân và cặp kẹp lớn vì chúng có thể ăn được. Sau đó, bạn có sự lựa chọn giữa:

– Đông lạnh cua sống,

– Nướng sơ cua rồi để đông lạnh,

– Chuẩn bị một công thức cua và đông lạnh nó.

Về phương án thứ nhất, khi đã làm sạch, ghẹ có thể trực tiếp đóng gói và cho vào tủ đông. Đối với lựa chọn thứ hai, nó bao gồm sơ chế cua trong một nồi nước muối hoặc trộn với giấm. Không nên để ghẹ đun quá lâu trên lửa, vì ghẹ sẽ không ăn được ngay mà phải nấu thêm sau đó. Do đó, năm đến mười phút là đủ để thực hiện việc chuẩn bị này. Cuối cùng, đối với lựa chọn thứ ba, có một số công thức nấu ăn dựa trên cua dễ đông lạnh.

Động vật thân mềm có hương vị ngon nhất khi chúng càng tươi càng tốt, nhưng việc bảo quản vỏ sò sống, chẳng hạn như cua, có thể là một thách thức. Không giống như các loại hải sản khác, cua có thể chết khá nhanh và hư hỏng trong điều kiện tốt nhất. Sau khi được đưa ra khỏi môi trường tự nhiên, cua cần những kỹ thuật đặc biệt để giữ cho chúng tươi và sống theo thời gian để nấu nướng.

– Đặt một giạ cua ở vị trí ngoài trời râm, mát, thông thoáng.

– Cho kem khoảng hai inch vào đáy giạ cua.

– Đặt những con cua sống trên lớp đá.

– Ngâm bao bố trong nước cho đến khi ướt hoàn toàn.

– Dùng túi ẩm đậy giạ cua.

Làm thế nào để bạn biết nó đã hư hỏng?

Luôn kiểm tra mùi, lưu ý những mùi lạ không phải là mùi đặc trưng của ghẹ, hoặc mạo hiểm ăn thử, vì hải sản hư có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nó cũng có thể bị nhão hoặc mất màu tự nhiên.

Khi cuộc sống quá bận rộn nếu bạn cần nhu cầu trang bị máy chạy bộ elip thì nên mua ngay nhé

Cách bảo quản cua sống trong điều kiện nuôi nhốt

Cho đá vào đáy thùng

Cua thích môi trường mát mẻ và một ít nước đá sẽ đi được một chặng đường dài. Nếu bạn đang sử dụng một vật chứa không thoát nước – chẳng hạn như thùng làm mát – hãy đặt một chiếc khăn dày hoặc miếng gỗ lên trên đá. Khi băng tan, cua sẽ chìm trong nước mà không có nó. Cua có thể hít thở không khí, nhưng chúng không thể hít thở trong nước không có oxy. Những con ở dưới đáy có thể bị chết ngạt nếu băng tan vì cua cạn kiệt oxy.

Đặt cua lên trên đá hoặc giá 

Dùng khăn ẩm phủ lên cua và đậy nắp thùng. Không đậy nắp hộp kín nếu bạn có một chuyến đi dài vì cua có thể thiếu oxy.

Để hộp đựng dưới ánh nắng trực tiếp

Nếu là ngày nắng nóng, hãy để thùng chứa trong bóng râm nếu bạn phải lái xe dài ngày hoặc nếu bạn đang dừng lại. Bạn không muốn nấu hải sản của mình trước khi bạn sẵn sàng ăn.

Khi người quá béo phì bạn nên trang bị máy chạy bộ ngay tại nhà nhé.

Đặt chúng ở nơi tối và mát mẻ trong nhà

Hầu hết cua của bạn sẽ sống trong một vài ngày nếu bạn tiếp tục làm lạnh chúng. Bạn có thể đặt bình chứa của mình vào tủ lạnh, thỉnh thoảng hãy mở cửa để bổ sung lượng oxy.

Nguồn: https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *