cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Dinh dưỡng khỏe

Cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ

Không riêng gì người lớn tình trạng bị đầy bụng khó tiêu còn xuất hiện ở trẻ nhỏ. Bên cạnh việc sử dụng các cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ. Bạn cũng nên dạy cho trẻ cách ăn và nhai thức ăn thật kỹ và hạn chế ăn thức ăn khó tiêu.

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ thường sẽ hoạt động yếu hơn so với người lớn. Vì vậy khi trẻ bị đầy bụng khó tiêu thì thường sẽ khó điều trị hơn. Sau đây sẽ là những cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ hiệu quả nhất dành cho bạn. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ hiệu quả nhất

Lý do trẻ bị đầy hơi khó tiêu là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể trẻ đã ăn quá nhiều các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, khó tiêu. Hoặc trong quá trình ăn, trẻ đã ăn quá nhanh và nhái không kỹ. Tất cả những nguyên nhân đều khiến cho trẻ bị khó tiêu đầy bụng và cảm thấy rất khó chịu. Sau đây sẽ là những cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ hiệu quả nhất dành cho bạn.

cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Thường xuyên giữ ấm cho trẻ để trẻ không bị chướng bụng đầy hơi

1.1. Giữ ấm cho cơ thể của trẻ

Thường thời thời tiết giữa ban ngày và ban đêm là khác nhau và sự thay đổi thời tiết đột ngột như vậy sẽ rất dễ khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu. Cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ tốt nhất là bạn nên chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ, nhất là phần bụng. Bên cạnh đó bạn nên mặc thêm quần áo kịp thời, đắp chăn vào ban đêm để tránh bị lạnh bụng gây đau bụng. Việc trẻ bị đau bụng sẽ khiến cho tình trạng bệnh khó tiêu trở nên nặng hơn rất nhiều.

1.2. Thường xuyên tập thể thể dục

Đối với  những bệnh nhân tiêu hóa, đặc biệt là những người thường hay bị đầy bụng khó tiêu. Việc thường xuyên tập thể dục chính là 1 trong những cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ hiệu quả nhất. Tốt nhất bạn nên cho trẻ kết hợp các bài tập thể chất, tăng cường vận động với các động tác thể dục vừa sức. Việc này vừa giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giảm bệnh tái phát, đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần rất hiệu quả.

1.3. Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ

Một chế độ ăn uống lành mạnh được xem là cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ hiệu quả dành cho bạn. Chế độ ăn uống phải ấm, mềm, nhạt, ăn chay, tươi, ăn uống đều đặn nhưng vẫn cung cấp đủ lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra nên ăn nhiều bữa nhỏ, để thường xuyên có thức ăn trong dạ dày và axit trong dạ dày để trung hòa.

cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ bị đầy bụng khó tiêu nên ăn gì là tốt nhất?

2.1. Trái đu đủ

Đu đủ được xem là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt dành cho trẻ em thường hay bị đầy bụng khó tiêu, đặc biệt là những trái đu đủ chưa trưởng thành. Vì loại đu đủ này thường có chứa hai loại enzym, một loại gọi là papain và một loại là papain. Cả 2 chất này đều có khả năng phân hủy chất béo thành các axit béo rất hiệu quả. Đồng thời chúng còn có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn 1 cách đáng kể.

2.2. Trái kiwi

Đối với những trẻ thường hay bị đầy bụng khó tiêu thì nên tăng cường ăn trái kiwi để giúp loại bỏ rác khỏi cơ thể. Vì kiwi có chứa nhiều chất xơ và enzym, có khả năng phân giải protein. Chất này có thể nhanh chóng loại bỏ các chất chuyển hóa có hại tích tụ trong cơ thể. Giúp cho tình trạng khó tiêu đầy hơi ở trẻ nhỏ mau chóng biến mất.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

2.3. Trái bưởi

Bưởi có công dụng giúp  thúc đẩy tiêu hóa rất hiệu quả. Là thực phẩm rất cần thiết dành cho trẻ em thường hay bị đầy hơi khó tiêu. Vì các chất chua có chứa trong bưởi có thể giúp tăng tiết dịch tiêu hóa rất tốt. Đồng thời giúp thúc đẩy chức năng tiêu hóa, dinh dưỡng dễ hấp thụ, giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn mà vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cũng dạy cho trẻ biết được ăn như thế nào là đủ, tránh tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến khó tiêu. Nếu bạn muốn tình trạng này không quay trở lại với trẻ, tốt hơn hết bạn nên chỉ cho trẻ cách chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *