Cách chữa quần áo ủi bị bóng
Dinh dưỡng khỏe

Cách chữa quần áo ủi bị bóng. Quần áo bằng lụa

Cách chữa quần áo ủi bị bóng. Khi chuẩn bị những bộ cánh thật đẹp để “diện” ở các sự kiện quan trọng, hoặc bạn có thói quen là ủi quần áo sau mỗi lần giặt, bạn có hay gặp những sự cố khi ủi quần áo? Quần áo  ủi bị bóng, cháy xém, ố vàng khiến bạn không khỏi xót xa, lo lắng! Nhưng đừng hoang mang, bạn có thể xem qua những mẹo khắc phục, cách chữa quần áo bị ủi bóng sau đây mà admin sẽ bật mí cho bạn. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Cách chữa quần áo ủi bị bóng

Cách chữa quần áo ủi bị bóng

Quá nhiều sức nóng từ bàn ủi (bàn là) có thể làm hỏng vĩnh viễn một số quần áo, vì sức nóng có thể làm tan chảy các sợi vải. Tuy nhiên, nếu quần hoặc áo ủi bị bóng của bạn được làm bằng vải cotton, vải nỉ, sợi hóa học hoặc len (sợi tự nhiên) , bạn có thể cứu chữa được.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần vải ở khu vực ủi bị bóng sẽ y nhanh bị sờn hơn so với phần còn lại của quần áo. 

Những chất liệu vải khác nhau sẽ có những cách cứu chữa khác nhau:

Cách ủi quần tây không bị bóng

  1. Điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi phù hợp với chất liệu vải của quân tây
  2. Nên ủi quần tây trước khi ủi áo, để tránh quên chỉnh nhiệt độ làm hỏng quần
  3. Đối với quần tây đen bạn để bàn ủi trên vải 1-2 giây rồi nhấc lên chuyển qua vị trí khác. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Quần áo làm bằng sợi hóa học

Khi ui quần áo sợi hóa học bị ủi bóng, bạn đặt một chiếc khăn mềm sợi nhỏ đã nhúng qua nước phủ lên trên vết bóng. Lấy bàn ủi, ủi liên tục lên trên mặt khăn, vết bóng sẽ từ từ biến mất, nếu vết bóng không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần đứng ủi một vài phút  thì vết bóng sẽ biến mất rất nhanh luôn

Áo khoác bằng chất liệu vải dày

Áo khoác dày, bạn không nên giặt ủi quá nhiều sẽ dễ làm bào mòn sợi vải khiến áo của bạn nhanh bị hư, phai màu, sờn rách. Khi ủi áo khoác dày bị bóng, bạn lấy một miếng giấy nhám loại tốt, mịn đặt lên trên vết bóng, sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ chải lên sẽ làm vết bóng biến mất dễ dàng.

Chất liệu vải nỉ

Với đồ bằng nỉ, bạn sẽ giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy sẽ làm vết ủi bóng từ từ mất, làm lộ ra lớp vải bên dưới. Lúc này, bạn lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy bóng liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Quần áo bằng lụa

Cách chữa quần áo ủi bị bóng

Vải lụa vừa mỏng lại vừa mềm nên nếu ủi không đúng cách rất dễ làm vải bóng, hư hỏng quần áo bằng lụa. Khi bạn thấy trên quần áo lụa có vết màu vàng, bạn lấy một ít dung dịch xút soda (NaOH) hòa cùng nước thành dạng đặc đặc như cháo rồi thoa dung dịch lên vết cháy.

Để vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại, tự tróc ra,  khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi, vết cháy cũng sẽ theo lớp bột và biến khỏi quần áo lụa của bạn.

Trên đây là cả thảy những thông tin liên quan tới cách xử lý từng loại vải và cách chữa quần áo ủi bị bóng. Hi vọng thông qua những thông tin bổ ích này, các bạn đã có thể tự ủi những chiếc áo thật phẳng phiu tại nhà mà không phải lo lắng áo sẽ bị nhàu thậm chí là cháy áo. Chúc bạn thành công và có những bộ cánh thật đẹp! 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguồn: https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *