cách xoa bóp vai
Ghế massage

Cách xoa bóp vai giảm đau hiệu quả sau 5 phút mỗi ngày

Ngày nay nhiều người bị đau vai gáy nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Cách xoa bóp vai giảm đau hiệu quả được thực hiện như thế nào? Khi tiến hành xoa bóp vai gáy cần phải lưu ý điều gì?

Nhiều bạn làm công việc văn phòng ngồi lâu dễ dàng dẫn đến tình trạng đau vai gáy. Có nhiều phương pháp làm giảm cơn đau hiệu quả trong đó có xoa bóp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xoa bóp vai giảm đau sau 5 phút mỗi ngày.

Một số nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy

Để tìm ra cách xoa bóp vai gáy có hiệu quả bạn cần lưu ý đến các nguyên nhân của nó. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến chứng đau vai gáy hiện nay:

cách xoa bóp vai
Thói quan sinh hoạt sai lầm dẫn đến đau vai gáy

1.1. Sinh hoạt hằng ngày

Trong sinh hoạt hằng ngày bạn nằm sai tư thế như nằm gối kê cao đầu, nằm nghiêng,.. Điền này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp oxy đến các tế bào trong cơ thể. Khi các khối cơ không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết. Thì các bộ phận như cố và vai gáy dẫn đến tình trạng đau nhức và cứng.

1.2. Thói quen sai lầm

Một số thói quen không tốt như ngồi lâu trước quạt và máy lạnh, tắm đêm. Những người dầm mưa dãi nắng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Làm gây ra rối loạn hệ mạch và thần kinh điều khiển việc cung cấp các dưỡng chất đến bó cơ vùng vai gáy.

1.3. Làm việc quá sức hoặc sai tư thế

Làm việc quá sức hoặc ngồi sai tư thế khiến cơ bị kéo căng quá lâu làm mất cân bằng, tập luyện thể dục như chạy bộ hay tập gym nhưng không đúng form động tác cũng gây ra đau mỏi vai gáy. Và vi chất trong khối cơ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây chứng đau vai gáy.

1.4. Rối loạn chức năng thần kinh

Các dây thần kinh ở khu vực gần với vùng vai gáy bị kéo dãn. Hoặc bị kéo căng quá mức có thể làm rối loạn chức năng chức năng vùng thần kinh này. Đây cũng là nguyên nhân chúng ta thường thấy nhất làm gây ra các cơn đau nhức vai gáy.

Hướng dẫn cách xoa bóp vai giảm đau hiệu quả sau 5 phút mỗi ngày

Khi thực hiện cách xoa bóp vai và cổ, ngoài việc chú ý đến sự phân bố của các cơ. Và tìm những phần bị đau nhức thì thứ tự thực hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc xoa bóp. Bạn nên thực hiện theo 4 bước sau đây để thực hiện cách xoa bóp vai gáy và massage cổ.

2.1. Xoa bóp từ cổ đến vai

Người hiện đại ngày nay thường sử dụng máy tính, điện thoại di động trong một thời gian dài. Lúc đó cơ cổ thường duy trì chuyển động cúi xuống khiến cổ bị cứng. Lúc này, bạn có thể theo dõi các đường nét của cổ và xoa bóp từ cổ đến vai để làm dịu cơ cổ.

2.2. Nhấn và xoa nhẹ vai

Sau khi thả lỏng cơ cổ, bạn có thể bắt đầu ấn vai dọc theo các đường của cơ. Nhẹ nhàng xoa bóp các cơ phía trên xương đòn và thả lỏng các cơ thường quá căng do nhún vai.

cách xoa bóp vai
Cách xoa bóp vai gáy đúng cách

2.3. Xoa bóp các cơ bên trong xương bả vai

Dùng ngón tay cái để ấn vào các cơ ở mặt trong của xương bả vai. Các cơ ở khu vực này nối giữa vai và cổ. Việc ấn thực sự sẽ giúp thư giãn vai và cổ.

2.4. Vùng massage kéo dài đến bắp tay

Thứ tự trong cách xoa bóp vai, cổ là từ trên xuống dưới. Véo và nhào để thư giãn cơ cổ, vai và bắp tay, giúp giải tỏa các cơ căng cứng của phần trên cơ thể.

Trong cách xoa bóp vai, cổ và lưng thường cần sự hỗ trợ của người khác. Nhưng nếu bạn muốn tự giảm đau vai và cổ, bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ xoa bóp. Ghế massage là dụng cụ giúp xoa bóp giảm đau vai gáy rất hiệu quả hiện nay. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp bạn thư giãn, tuy nhiên bạn nên sử dụng vừa phải.

Có thể bạn quan tâm: 

Một số lưu ý khi thực hiện cách xoa bóp vai gáy giảm đau

Khi bị đau vai gáy, bạn nên tìm đến chuyên gia xoa bóp để điều trị. Thế nhưng, trước khi đến thực hiện, bạn nên tìm hiểu một số thông tin về chuyên gia để đảm bảo độ tin cậy: 

cách xoa bóp vai
Có thể trị đau vái gáy bằng ghế massage
  • Có bằng cấp hoặc chứng chỉ về phương pháp xoa bóp trị đau nhức xương khớp.
  • Làm việc trong phòng khám có tiếng hoặc cơ sở massage có uy tín, đã được cấp giấy phép.
  • Nhận được nhiều khách hàng đánh giá tốt về hiệu quả và chất lượng.

Bài viết trên cũng đã hướng dẫn cho bạn cách xoa bóp vai gáy có hiệu quả. Tuy nhiên chỉ dùng cách này là chưa đủ, bạn cần có chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý. Bên cạnh đó, là chế độ nghỉ ngơi, tập thể dục hợp lý thì cảm giác đau vai gáy mới biến mất và không tái phát. Nếu bạn muốn thực hiện cách xoa bóp tại nhà thì có thể sử dụng ghế massage. Việc sở hữu sản phẩm này rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu bán ghế massage với nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ càng để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu bạn vẫn đang phân vân nên mua thương hiệu nào, mình cho bạn một gợi ý chính là Elipsport.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *