cholesterol-la-ban-hay-la-thu
Dinh dưỡng khỏe

Cholesterol là gì ? Làm thế nào để giảm cholesterol ?

Cholesterol là một từ ngữ được sử dụng rộng rãi, nhưng bạn có thật sự hiểu được ý nghĩa của nó không ? Nhiều người nói cholesterol trong cơ thể quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ý nghĩa thực sự của “quá cao” là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Cholesterol …là bạn hay là thù?

cholesterol-la-ban-hay-la-thu

Có hai loại cholesterol, LDL và HDL. LDL là loại không lành mạnh và chúng ta cần giữ nó ở mức thấp nhất. Khi cơ thể chúng ta không thể dung nạp carbohydrate, lượng đường cao thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng dư thừa LDL. Và có thể khác nhau ở mỗi người vì khả năng chứa carbohydrate ở mỗi người là khác nhau. Ít tập thể dục và chế độ ăn uống kém cũng là nguyên nhân dẫn đến LDL tăng cao. 

Một phần khác của cholesterol trong cơ thể của bạn là HDL, đây là phần chúng ta cần duy trì mức độ cao bằng cách ăn chất béo bão hòa lành mạnh (chẳng hạn như dầu dừa, cá, bơ và thịt đỏ). Cholesterol HDL này giúp oxy hóa chất béo không lành mạnh có thể gây viêm động mạch.

Nếu mức cholesterol không đúng, chức năng gan của bạn cũng sẽ bị suy giảm. Do các ô nhiễm khác nhau trên thế giới ngày nay, chúng ta phải đảm bảo rằng chức năng gan của chúng ta được tối ưu hóa, chẳng hạn như giảm uống rượu. Cholesterol thực sự có thể giúp tổng hợp axit mật. Nó cũng giúp cô lập các màng tế bào trong não, hệ thần kinh, tủy sống và các dây thần kinh ngoại vi. Đây là hệ thống thần kinh trung ương của bạn, một trong những hệ thống quan trọng nhất trong cơ thể con người.

cholesterol-la-ban-hay-la-thu

Nếu nồng độ huyết thanh của bạn thấp (rất phổ biến), hãy kiểm tra nồng độ kẽm, magie và vitamin D. Tất cả những điều này có thể được cải thiện dễ dàng với việc bổ sung liều lượng chính xác của các chất bổ sung hữu cơ.

Để duy trì mức cholesterol tốt, điều chúng ta cần là chế độ dinh dưỡng phù hợp gồm protein tốt và chất béo lành mạnh, nếu có sức chịu đựng tốt bạn có thể bổ sung các loại carbohydrate lành mạnh như khoai lang và quinoa. Ngoài ra, cần có một chương trình tập thể dục hiệu quả và bền vững kết hợp bổ sung kẽm, omega-3, vitamin D3 và magie hợp lý. Trên thực tế, không có phép màu nào trong việc giảm cholesterol, bạn có thể tăng chất lượng cuộc sống lên gấp 10 lần chỉ bằng cách thay đổi lối sống.

Nguồn : https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *