Máy chạy bộ

Công thức chạy bộ của Daniels – bí kíp chạy đua gối đầu giường

Trong cuốn “công thức chạy bộ của Daniels”, HLV Daniels đã đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn trong bất kể các cuộc thi cha đang luyện tập cho một cuộc đua 1500 mét, một cuộc chạy marathon hay bất cứ điều gì ở giữa. Daniels cung cấp mẫu cho chương trình đang chạy của bạn và bạn biết cách điền vào chỗ trống.

Nói tóm lại, huấn luyện viên hàng đầu Jack Daniels đã truyền tải rất nhiều trong cuốn sách xuất sắc này. Sau khi đọc cuốn sách của anh ấy, bạn sẽ biết thêm nhiều điều về cách bạn có thể cải thiện khả năng chạy của mình bằng cách thiết lập một chương trình chạy tốt.

1. Ai nên đọc cuốn “công thức chạy bộ của Daniels”?

Nếu bạn là một người chạy bộ bình thường và bạn hài lòng với các bài tập bạn tìm thấy trên mạng, bạn đã phần nào vụt mất những điểm hay của cuốn sách này. Nhưng nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất của mình, hiểu lý do tại sao một chương trình chạy được thiết lập theo một cách nhất định, tại sao bạn thực hiện các kiểu chạy bạn làm và cách bạn có thể tối đa hóa hiệu suất mà ít khó chịu nhất, thì Daniels Running Formula chắc chắn là cuốn sách để có được.

Ai nên đọc cuốn “công thức chạy bộ của Daniels”?

2. Nội dung của “Công thức chạy bộ của Daniels”

Chương 1: giới thiệu mười nguyên tắc đào tạo.

Những nguyên tắc này không mang tính đột phá nhưng nó đặt nền tảng cho cách tiếp cận của Daniels. Các nguyên tắc đào tạo trên phù hợp với đại đa số người tập không riêng đối với các vận động viên ưu tú.

Chương 2: trình bày các thành phần của hiệu suất chạy.

Daniels xác định sáu thành phần của hiệu suất chạy, một số đó bao gồm:

  • cải thiện khả năng vận chuyển máu và oxy
  • tăng khả năng hiếu khí
  • cải thiện tốc độ

Sau đó, các thành phần này được chuyển thành các loại kế hoạch bài tập chạy khác nhau (chạy dễ, chạy dài, v.v.). Jack Daniels nhấn mạnh rằng mỗi khi chạy bộ, bạn cần biết mình đang tập cho phần cơ thể nào và mục đích chạy là gì.

Chương 3: giới thiệu Công thức Chạy bộ của Daniels.

Daniels sử dụng VDOT, một số tham chiếu dựa trên thời gian đua gần đây hoặc thời gian thử nghiệm để xác định khả năng hiện tại của bạn và tốc độ bạn để từ đó lập kế hoạch tập luyện.

Daniels nói “Khi bạn biết VDOT của mình, bạn có thể loại bỏ rất nhiều phỏng đoán khỏi quá trình luyện tập và tránh luyện tập quá sức.” Có thể thấy Daniels quan tâm đến vấn đề hạn chế chấn thương khi hướng dẫn cho độc giả.

Nội dung của “Công thức chạy bộ của Daniels”

Chương 4 đến Chương 7, Daniels giải thích cặn kẽ về các hình thức huấn luyện chạy.

Biết được tốc độ thực hiện một kiểu luyện tập chạy nhất định mà bạn đã học trong Chương 3 thực sự chỉ là một nửa của bức tranh. Daniels giải thích cách anh ấy muốn bạn xây dựng quãng đường của mình, thời gian nghỉ ngơi giữa các khoảng thời gian, v.v. Có nhiều thông tin có giá trị trong các chương này. máy chạy bộ

Và một lần nữa, như đã nói trước đây, tác giả thường giúp bạn tập trung vào việc ngăn ngừa chấn thương. Các tiêu đề phụ như “Đừng làm quá nhanh” và “Đừng đẩy bản thân quá cường độ thích hợp” nói lên tất cả.

Chương 8: các giai đoạn riêng biệt khi tập chạy

Nhiều, rất nhiều vận động viên chạy bộ ngoài kia thực hiện lại cùng một kiểu tập chạy hàng tuần. Chương 8 giải thích rằng, khi đào tạo cho một sự kiện chạy cụ thể, việc đào tạo của bạn cần phải trải qua các giai đoạn riêng biệt. Daniels xác định bốn giai đoạn như sau:

  • Nền tảng/phòng ngừa thương tích
  • Chất lượng ban đầu
  • Chất lượng chuyển đổi
  • Chất lượng cuối cùng

Daniels nói rằng trong điều kiện lý tưởng, mỗi giai đoạn sẽ kéo dài khoảng sáu tuần. Như vậy tổng cộng là hai mươi bốn tuần để hoàn thành thử thách của bạn. Tuy nhiên, ông nhận ra rằng trong thực tế, nhiều vận động viên chạy bộ không hoàn thành đủ kế hoạch tập chạy 24 tuần.

Chương 9: trả lời câu hỏi làm thế nào để quay trở lại mức độ luyện tập chạy của bạn sau một thất bại.

Chương 11: chuẩn bị cho cuộc thi

Sau khi xác định mục tiêu của bạn, quyết định số lượng cuộc đua và cuộc đua nào sẽ thực hiện, đây là thời điểm bạn nên chuẩn bị cho cuộc đua của bạn, thói quen trong ngày đua của bạn, ý tưởng khởi động trước cuộc đua, v.v.

Ngoài ra tác giả giải thích những việc cần làm trong những khoảnh khắc như thế này. Một chiến thuật có vẻ buồn cười là “Khi vật lộn … hãy tăng tốc”. Điều này đã giúp nhiều người mở rộng tầm mắt cải thiện chạy từ đó.

Chương 12 đến 14 cung cấp cho bạn các mẫu chương trình 24 tuần cho bất kỳ cuộc đua nào

Từ 1.500 mét đến marathon, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một kế hoạch tập chạy riêng. Cuốn sách không chỉ dạy bạn cách chạy và cách chạy nhanh mà còn giúp bạn sở hữu kho tàng kiến thức khi chạy bộ.

Tóm tắt nội dung “Công thức chạy bộ của Daniels”

Cuốn sách công thức chạy bộ của Daniels phần nào cũng đã giúp bạn có thể xây dựng kiến thức về chạy bộ hiệu quả. Nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng kiến ​​thức về chạy bộ. Chúc bạn sớm tập luyện chạy bộ thành công nhờ vào quyển sách này.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *