Dấu hiệu của bệnh tổ đỉa
Dinh dưỡng khỏe

Dấu hiệu của bệnh tổ đỉa. Cách phòng tránh bệnh tổ đỉa

Dấu hiệu của bệnh tổ đỉa. Bệnh tổ đỉa hay bệnh chàm là căn bệnh ngoài da rất dễ tái phát, bệnh thường bộc phát vào mùa đông và có xu hướng tái phát lại sau khi khỏi. Bệnh tổ đỉa có thể gây ngứa ngáy khó chịu và ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người bệnh, thậm chí có thể làm hỏng ngoại hình của người bệnh. Vậy dấu hiệu của bệnh tổ đỉa là gì? Nguyên nhân và cách phòng chống? 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Dấu hiệu của bệnh tổ đỉa

Dấu hiệu của bệnh tổ đỉa

Gần đây, nhiều người có cùng câu hỏi là những dấu hiệu của bệnh tổ đỉa là gì? Làm sao có thể xác định được đó là bệnh chàm tổ đỉa? 

Bệnh chàm da tương đối phổ biến trong cuộc sống. Đây là một bệnh ngoài da do nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài gây ra. Bạn đừng quá lo lắng về bệnh này. Bệnh này thường xuất hiện ở đầu và mặt, hai bên tay chân. Cần điều trị kịp thời. Vậy biểu hiện của bệnh tổ đỉa là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn.

Biểu hiện của bệnh tổ đỉa

Ở giai đoạn đầu của bệnh tổ đỉa có thể xuất hiện tình trạng viêm mãn tính, vùng da bị thâm nhiễm và dày lên, xuất hiện các sắc tố có màu đỏ sẫm, nếu không được điều trị kịp thời các mụn da sẽ dày hơn, bề mặt da bị khô nứt. Hiện tượng này thường xuất hiện ở cẳng chân, bàn tay, bàn chân, khuỷu tay, âm hộ, hậu môn.

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bệnh chàm phát triển đến giai đoạn sau và có biểu hiện là xuất hiện các mảng sần sùi và mụn nước màu đỏ, có thể có vết ăn mòn rõ ràng hoặc bong vảy nhỏ, có dịch tiết và vảy làm tổn thương viền xung quanh của da. Nếu nặng có thể bị nhiễm trùng bởi các mụn nước, có thể gây ra mụn mủ, thậm chí là da bị đóng vảy.

Nguyên nhân bệnh tổ đỉa

Dấu hiệu của bệnh tổ đỉa

Nguyên nhân của bệnh tổ đỉa rất phức tạp, nó bao gồm nguyên nhân bên trong và bên ngoài. Các yếu tố bên ngoài thường bao gồm: môi trường sống, biến đổi khí hậu, chế độ ăn uống, sản phẩm chăm sóc da, kích thích nóng lạnh, chất liệu quần áo,… Các nguyên nhân bên trong bao gồm: sự thay đổi tinh thần và cảm xúc, rối loạn nội tiết, mất ngủ, mắc bệnh tiêu hóa, làm việc quá sức, v.v.

Bệnh nguy hiểm như vậy, các biểu hiện làm cho người mắc bệnh khó chịu như vậy, vừa mất thẩm mỹ vừa khó chịu. Vậy có cách nào phòng tránh bệnh bệnh chàm tổ đỉa hay không?

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Cách phòng tránh bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa là một bệnh ngoài da phổ biến, đồng thời cũng rất nguy hại cho người bệnh. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải quan tâm đến thói quen sinh hoạt của bản thân và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh:

  • Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải chú ý xây dựng thói quen ăn uống khỏe mạnh, chú ý chế độ ăn uống nhạt, tránh ăn quá nhiều một lần và thường xuyên một số thức ăn có tính kích thích,  dễ gây dị ứng như cá, tôm và các loại hải sản khác.
  • Trong cuộc sống bình thường, chúng ta phải hiểu và hiểu rõ nguyên nhân gây ra các bệnh chàm tổ đỉa, càng hiểu rõ quy luật phát triển của bệnh càng có lợi cho phòng tránh bệnh.
  • Trong sinh hoạt, người bệnh cần chú ý tránh để da bị kích ứng, người bệnh chàm cấp tính không được dùng tay gãi nhiều chỗ ngứa, không dùng nước nóng, nước xà phòng để vệ sinh vùng đó vì như vậy sẽ dễ làm bệnh nặng hơn.
  • Tránh sử dụng một số loại thuốc nội tiết tố, nếu cần, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Trong cuộc sống xã hội ngày nay, bị căng thẳng là điều không thể không, bất cứ ai cũng có thể rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn, tâm thần bất an, vì vậy chúng ta nên điều chỉnh nhịp sống của mình lại, sống một cách từ từ và lành mạnh, vì căng thẳng tinh thần thực sự là một nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa.

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguồn: https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *