Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đúng cách

Mãi mới dám mua một chiếc máy chạy bộ cho gia đình thì vợ tôi đã nổi trận lôi đình khi đứa con trai 5 tuổi làm thể nào mà máy không khởi động. Đây đã là lần thứ “N” con tôi phá hỏng thứ gì đó trong nhà. Bây giờ kinh nghiệm sửa chữa tại gia của tôi lại có thêm một mục bảo dưỡng, sửa chữa máy chạy bộ… máy chạy bộ

Có gia đình không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với tôi, đặc biệt là với cậu quý tử luôn tò mò nghịch ngợm luôn động tay động chân tới những đồ điện tử trong nhà. Tháng trước thậm chí nó còn cho cả tay vào cánh quạt đang quay. Mới vài ngày gần đây vợ tôi cũng nổi giận khi con trai làm hỏng chiếc điện thoại của cô ấy.

Lấy lỗ làm lãi, tôi chỉ biết ngậm ngùi khen con tò mò, thích sáng tạo. Tuy vậy nhờ đó mà tôi đã biết cách bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại gia đúng cách.

Cách bảo trì bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Bảo trì, bảo dưỡng là bước cần thiết cần thực hiện định kỳ để vệ sinh máy chạy bộ cũng như phát hiện các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đa phần các lỗi xảy ra với máy chạy bộ đến từ bộ phận động cơ, bộ phận cảm biến. Các lỗi này thường đến từ việc vệ sinh bảo dưỡng máy không thường xuyên.

Bạn có thể thực hiện các cách bảo trì, bảo dưỡng như lau chùi khung máy, kiểm tra các chi tiết máy, bôi trơn cho động cơ, kiểm tra băng tải và ván máy, vệ sinh motor máy chạy bộ,… 

Trước khi thực hiện việc bảo trì bảo dưỡng bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như khăn lai, tuốc nơ vít, dầu tra băng tải và mỡ tra motor động cơ. Một số dụng cụ chuyên dụng bạn có thể tìm mua ở các cơ sở sửa chữa máy chạy bộ hoặc tại địa điểm bán máy chạy bộ.

Lưu ý khi bảo trì bảo dưỡng máy chạy bộ

Để việc bảo trì bảo dưỡng máy chạy bộ diễn ra an toàn và thuận tiện bạn nên lưu ý một số vấn đề sau. Ván chạy của máy chạy bộ được làm bằng gỗ nên chất lượng sẽ bị ảnh hưởng nếu gặp nước.

Mặc dù băng tải máy chạy bộ có khả năng chống thấm nước nhưng về lâu dài có thể dẫn đến ván chạy bị thấm nước. Bạn nên tránh làm đổ nước lên bộ phận nay của máy chạy bộ để tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

Thực hiện bôi trơn cho động cơ là cần thiết, tuy nhiên không nên bôi trơn quá nhiều dẫn đến tình trạng băng tải quá trơn. Không phải lúc nào trơn trượt cũng cần thiết vì nó làm giảm ma sát gây nguy hiểm cho người dùng. Khi chỉnh lại thảm máy chạy bộ, bạn không nên chỉnh thảm quá căng hay quá trùng khiến máy không hoạt động hiệu quả.

Sau một hồi xem xét, bảo dưỡng máy, thì ra con trai tôi chỉ nghịch ngờ rút phích cắm máy chạy bộ. Mặc dù máy chạy bộ không gặp lỗi gì nhưng đây cũng là bài học nhớ đời cho tôi khi tránh xa các thiết bị điện tử khỏi ánh mắt tò mò của trẻ con. Bạn nhớ lưu lại những mẹo trên để bảo trì máy chạy bộ hiệu quả hơn nhé!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:http://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *