lá sấu có tác dụng gì
Dinh dưỡng khỏe

Lá sấu có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Lá sấu có tác dụng gì luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Mặc dù lá sấu có công dụng chữa bệnh rất vượt trội. Tuy nhiên có thể chữa được bệnh nào thì hầu như không ai biết. Và nên sử dụng lá sấu như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn đang có hứng thú quan tâm đến vấn đề lá sấu có tác dụng gì cho sức khỏe. Bài viết bên dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Sau đây sẽ nêu lên công dụng của lá sấu và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng lá sấu chữa bệnh đúng cách nhất.

Lá sấu có tác dụng gì?

1.1. Giúp tăng cường tiêu hóa

Lá sấu có tác dụng gì? Bạn chỉ cần lấy sấu hấp với đường làm nước giải khát uống trong ngày. Hoặc sử dụng quả sấu tươi nấu canh chua ăn. Sau 1 thời gian bạn sẽ thấy được tình trạng tiêu hóa của hoạt động tốt hơn trước 1 cách đáng kể.

lá sấu có tác dụng gì
Lá sấu có tác dụng giúp chữa say rượu rất hiệu quả

1.2. Giúp làm giảm các triệu chứng nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng

Lá sấu có tác dụng gì? Đầu tiên bạn sẽ lấy từ 4 – 6g cùi quả sấu khô đem sắc với 2 bát nước còn nửa bát. Sau đó bạn cứ kiên trì uống liên tục sau bữa ăn sáng. Hoặc bạn có thể dùng 8g cùi quả sấu hãm với nước sôi uống trong ngày.  Cứ lấy nước đó dùng trong một tuần liền. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy quả sấu chín đem dầm với muối hay đường ăn trong ngày cũng sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra các triệu chứng như bị nhiệt miệng, đau họng, ngứa cổ cũng được cải thiện 1 cách nhanh chóng.

1.3.Giúp làm giảm ho 

Lá sấu có tác dụng gì? Đầu tiên bạn sẽ dùng 400g cùi sấu ngâm với ít muối hoặc sắc lấy nước cho chút đường đủ ngọt. Sau đó bạn cứ lấy nước uống từ 2 – 3 lần trong ngày. Bên cạnh đó bạn có thể lấy hoa hay quả sấu sắc với 300ml nước còn lại 100ml. Cuối cùng bạn chỉ cần chia ra từ  2 – 3 lần uống trong ngày. Tình trạng ho sẽ được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 thời gian ngắn.

lá sấu có tác dụng gì
Lá sấu có tác dụng giúp chữa ho ở trẻ em hiệu quả

1.4. Giúp giảm nôn nghén ở phụ nữ

Lá sấu có tác dụng gì? Bạn chỉ cần lấy quả sấu nấu canh với cá diếc hay thịt vịt ăn cũng chóng lành. Đặc biệt là đối với người đang mang thai hay bị nôn nghén khi ăn sẽ giảm được tình trạng nôn nghén đáng kể.

1.5. Giúp chữa say rượu

Lá sấu có tác dụng gì? Lá sấu còn có tác dụng giúp chữa say rượu cực kỳ hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần dùng 4 – 6g cùi quả sấu sắc lấy nước uống hoặc hãm với nước sôi mà uống. Cứ mỗi lần say rượu thì đây chính là cách giúp chữa say rượu rất hiệu quả dành cho bạn.

1.6. Giúp giảm ho ở trẻ em

Đối với trẻ em khi thường xuyên bị ho bạn chỉ cần lấy hoa sấu hấp cùng mật ong cho trẻ uống ngày vài lần. Tình trạng ho sẽ không thể kéo dài và chấm dứt rất nhanh chóng.

Những điều bạn cần nên lưu ý khi dùng lá sấu để chữa bệnh

Thông thường quả sấu tươi thường có vị chua, nhất là khi còn xanh. Vì vậy mà đối với những người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thể đa toan nên tránh dùng. Nếu vẫn kiên quyết dùng lá sấu thì sẽ rất có hại cho sức khỏe và làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên ăn sấu khi đang đói vì nó không những khiến bạn cồn cào trong bụng mà còn rất có hại cho dạ dày. 

Ngoài ra, trẻ dưới 12 tháng tuổi cũng nên hạn chế sử dụng loại quả này để chữa bệnh. Vì hệ tiêu hóa của nhóm đối tượng thuộc độ tuổi này rất nhạy cảm, sẽ rất dễ bị tác động bởi tính axit trong sấu. Việc sử dụng sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và rất nghiêm trọng.

Cuối cùng việc bạn ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm đường trong máu tăng. Lúc này tụy phải hoạt động nhiều để giải phóng insulin để điều chỉnh đường huyết. Nếu sự việc này cứ diễn ra liên tục sẽ làm suy giảm chức năng tụy. Đồng thời còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì, tim mạch và huyết áp.

Lá sấu có tác dụng gì chắc hẳn sau khi đọc qua bài viết này bạn cũng đã biết được công dụng mà lá sấu mang lại. Bên cạnh đó, lá sấu chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Bạn cũng nên nhớ không nên quá lạm dụng lá sấu sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *