Dinh dưỡng khỏe

Làm gì để tăng chiều cao?

Nhiều người luôn tự ti về chiều cao của mình và dành nhiều thời gian để tự hỏi làm thế nào để trông cao hơn. Nhiều người hay đổ lỗi bản thân lùn là do di truyền, bố mẹ thấp nên con cũng thấp đấy là lẽ đương nhiên.Nhưng chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiều cao của bạn không hoàn toàn dựa trên di truyền mà phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Vậy làm gì để tăng chiều cao của mình? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Làm gì để phát triển chiều cao?

Đặc biệt việc làm gì để cao hơn ở tuổi 16, 17 cúng được khá nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình bằng những cách sau đây:

Làm gì để phát triển chiều cao?

Có chế độ ăn phù hợp:

 Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng (cung cấp canxi cần thiết) và vitamin sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương của bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ.

Một chế độ ăn uống lành mạnh nên có nhiều rau, trái cây, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên luôn có mặt trên bàn ăn tối của bạn.

Cố gắng duy trì lịch trình ăn uống. Ăn ba lần một ngày cùng một lúc với những bữa ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn.

Tắm nắng:

Việc tắm nắng sẽ giúp bạn nhận được lượng Vitamin D dồi dào từ ánh nắng trực tiếp. Nhưng nó chỉ hữu ích nếu tỷ lệ tia cực tím B không thấp lắm. Bạn có thể tìm hiểu về tia cực tím và trạng thái hiện tại của chúng từ dự báo thời tiết. Da của bạn không nên để tia cực tím B vào sáng sớm, tối muộn hoặc hầu hết mùa đông.

Tập thể dục:

Tập thể dục hoặc thể thao toàn thân được biết là có tác dụng cải thiện chiều cao. Mặc dù nó không thể làm tăng chiều cao của bạn một cách đáng kể, nhưng nó chắc chắn có thể giúp bạn cao thêm một cm và trở nên linh hoạt hơn một chút.

Tập kéo giãn cũng có thể có một số tác dụng hữu ích. Các bài tập kéo giãn cột sống và kéo dài cơ thể thực sự hiệu quả khi bạn cố gắng tăng thêm một hoặc hai cm cho chiều cao của bạn.

Cố gắng bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn với một số bài tập kéo giãn. Nếu bất cứ điều gì, bạn sẽ có được một tâm trạng tốt. Hãy thử tập một vài bài tập tốt cho bắp chân của bạn có lẽ sẽ cải thiện được chiều cao của bạn một cách đáng kể đấy.

Tập đứng thẳng:

Tưởng là dễ nhưng nhiều người có xu hướng khom lưng sau một thời gian làm việc dài. Tư thế chùng xuống khiến cột sống bị cong và bạn sẽ tăng chiều cao vài inch theo thời gian.

Làm gì để phát triển chiều cao?

Ngủ đủ giấc

Thời gian ngủ và tư thế ngủ đóng vai trò rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Bởi lẽ, khi chúng ta ngủ là cơ thể chúng ta phát triển nhiều nhất. Nhưng bạn cũng không vì thế mà lạm dụng ngủ nhiều.

Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cao lên. Để có kết quả tốt nhất, hãy nằm ngửa mà không cần kê gối.

Cách giúp bạn tăng chiều cao qua vẻ bề ngoài

  • Mặc quần áo chật hơn: Quần áo bó sát làm nổi bật các đường nét trên cơ thể bạn. Nếu bạn mặc quần áo rộng thùng thình, những đường nét đó sẽ biến mất, khiến bạn trông nhỏ hơn. Tuy nhiên, hãy mặc những bộ quần áo vừa vặn khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.
  • Giày độn: Ngay cả những người hàng ngày cũng có thể sử dụng giày nâng để trông cao hơn. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn an toàn và sử dụng được lâu nhưng trong lúc bí đây cũng là một sự lựa chọn không tồi.
  • Đi giày cao gót: Nếu bạn muốn tăng chiều cao bạn nên hạn chế đi giày bệt mà thay vào đó bạn nên đi giày cao gót. 
  • Mặc quần áo tối màu: bạn biết không? Các màu như đen, xanh lam đậm và xanh lá cây đều có thể góp phần giúp bạn trông vừa mảnh mai vừa cao hơn, đặc biệt nếu bạn đi màu tối ở cả trên và dưới.
  • Mặc quần áo có sọc dọc: Mặc quần áo có sọc ngang giúp cơ thể của bạn trở nên mập hơn vì vậy bạn nên chọn các loại quần áo có sọc dọc.

Nguồn: https://lihoradka.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *