loi-ich-va-chuc-nang-cua-lo-hoi
Dinh dưỡng khỏe

Lợi ích và chức năng của lô hội

Bạn sẽ thường xuyên tìm thấy một loại thành phần mới nổi tiếng trên internet mang lại những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe cơ thể bạn, những loại này thường sẽ mang tác dụng thay đổi lối sống của bạn và giúp bạn khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thì sau một vài tháng những lời quảng cáo đó đã dần biến mất và cái gọi là là thành phần đó không mang lại tác dụng thần kỳ như chúng ta tưởng tượng. Nhưng “lô hội” dường như là thành phần ngoại lệ, nó vẫn luôn mang những lợi ích mà chúng ta cần. Lô hội được coi là một loại thực phẩm/chất bổ sung sức khỏe quan trọng. Nhưng chúng ta nên sử dụng lô hội như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Uống thuốc hay là bôi gel lô hội sẽ tốt hơn? Cả hai hình thức này đã được chứng minh là đều đem lại lợi ích, vì vậy sử dụng như thế nào còn phụ thuộc vào sở thích của bản thân bạn. Dưới đây là một vài lợi ích và chức năng của lô hội mà bạn có thể vẫn chưa biết.

Thành phần hoạt tính sinh học lành mạnh

loi-ich-va-chuc-nang-cua-lo-hoi

Một trong những lý do khiến gel và thực phẩm bổ sung nha đam rất phổ biến là chúng rất giàu các hợp chất thực vật siêu tốt cho sức khỏe. Cây lô hội có thân ngắn và lá dày. Những lá này có chứa mô dính, và lá có thể được sử dụng để giữ ẩm.

Mô này là nguồn gel lô hội trên thị trường, chứa nhiều thành phần thực vật có hoạt tính sinh học tốt cho sức khỏe. Giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, những chất này cung cấp cho cơ thể con người nhiều lợi ích sức khỏe, có thể giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe các cơ quan, cân bằng nội tiết tố và chống lại bệnh tật. Do đó, lô hội là thực phẩm bổ sung lý tưởng.

Ngăn ngừa bệnh tật

Như chúng tôi đã nói ở trên, nha đam rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm các chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi tác hại của quá trình oxy hóa trong cơ thể. Khi các chất độc và gốc tự do tấn công tế bào của chúng ta và tiếp xúc với oxy, các phản ứng oxy hóa xảy ra, có thể gây ra đột biến tế bào và thay đổi cấu trúc phân tử của chúng. Tuy nhiên, bằng cách hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, các chất độc và gốc tự do này sẽ bị tiêu diệt trước khi chúng có cơ hội tấn công các tế bào của chúng ta, vì vậy chất chống oxy hóa trong lô hội có thể giúp chúng ta tránh được nhiều bệnh tật.

loi-ich-va-chuc-nang-cua-lo-hoi

Tác dụng chống viêm

Một lợi ích quan trọng khác của lô hội là tác dụng chống viêm trên cơ thể con người. Tình trạng viêm có thể gây đau đầu, đau cơ và đau nhức chân tay. Các hợp chất hoạt tính sinh học có trong lô hội có thể cung cấp tác dụng chống viêm rất quan trọng cho cơ thể con người và giúp giảm đáng kể tỷ lệ viêm.

Nguồn : https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *