mat-ong-manuka
Làm đẹp

Mật ong Manuka : 3 tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Con người chúng ta đã sử dụng mật ong được gần 5.500 năm, loại mật ngọt có độ dẻo lại có rất nhiều tác dụng. Từ việc chúng ta có thể thêm nó vào thức ăn tạo độ ngọt thay cho đường thì nó còn có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa, tim mạch, hô hấp và thần kinh. Và ngôi sao của làng mật ong chính là mật ong Manuka, một loại mật ong rất được giới sức khỏe ưa chuộng. Dưới đây là 3 tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của chúng ta. 

1. Chất chống oxy hóa bổ dưỡng

Mật ong Manuka (MH) chứa nhiều flavonoid và polyphenol, rất giàu chất chống oxy hóa. Do đó, MH làm giảm stress oxy hóa. Stress oxy hóa là tổn thương do các gốc tự do gây ra (các nguyên tử không ổn định sẽ bị mất điện tử, từ đó sinh ra phản ứng gây tổn thương tế bào, protein và DNA) nên có thể gây bệnh.

mat-ong-manuka

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi các tế bào bạch cầu (đại thực bào) phải chịu áp lực oxy hóa, mật ong Manuka sẽ ức chế việc sản xuất các loại oxy phản ứng (một loại gốc tự do), do đó cung cấp sự bảo vệ cho protein và DNA. Ngoài ra, mật ong Manuka có thể giảm viêm. Chúng ta có thể tăng khả năng chống oxy hóa cho cơ thể bằng cách thêm một ít mật ong Manuka vào bữa sáng.

2. Giúp vết thương mau lành

Trên bề mặt vết thương, có một tập hợp các tế bào được gọi là màng sinh học. Các tế bào này chứa vi sinh vật, và màng sinh học giống như một lớp vỏ bảo vệ vi khuẩn, giúp vi sinh vật kháng lại các tác nhân kháng khuẩn, vì vậy việc chống lại nhiễm trùng là rất khó khăn. Tin tốt là mật ong Manuka có thể tiêu diệt vi khuẩn trong các màng sinh học này và nó cũng có thể ngăn chặn nhiều loại mầm bệnh hình thành các màng sinh học mới. Trong cuộc sống, mật ong Manuka đã được chứng minh là làm giảm thời gian chữa lành vết thương trên da tổng thể và cải thiện sự xuất hiện của sẹo. Do đó, sau khi ngón tay bị cắt, có thể bôi một lớp mật ong Manuka lên đó để ngăn ngừa nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình hồi phục.

3. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Có bằng chứng cho thấy mật ong Manuka (MH) có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy so với đường sucrose hoặc glucose, mật ong manuka có thể làm giảm đáng kể chỉ số glucose trong máu. Vì đường trong mật ong Manuka giải phóng chậm nên sẽ không gây ra sự gia tăng đột ngột về đỉnh đường huyết và giảm xuống sau đó, điều này có lợi cho cơ thể con người.

mat-ong-manuka

Cần lưu ý rằng là một chất tự nhiên, mật ong Manuka được coi là an toàn để ăn. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, một số người bị dị ứng với nó. Ngoài ra, vì mật ong được tạo ra bởi ong nên nó không hoàn toàn là một loại thực phẩm thuần chay.

Nguồn : https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *