nho-long-mi-co-moc-lai-khong
Làm đẹp

Nhổ lông mi có mọc lại không? Cách nhổ lông mi chuẩn

Chắc hẳn ở đây phần lớn mọi người đều biết rằng “Cửa sổ tâm hồn” chính là nói về đôi mắt và lông mi chính là là những sợi màu đen nhỏ được ở phía trên đôi mắt. Vậy thực tế thì việc nhổ lông mi có mọc lại không? Cách nhổ lông mi chuẩn là gì?

Để trả lời cho câu hỏi việc nhổ lông mi có mọc lại không? Cách nhổ lông mi chuẩn là gì?

Thì bài viết dưới đây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn mà bạn có thể đọc tham khảo thêm các thông tin nhé.

Nhổ lông mi có mọc lại không?

Có thể nói câu hỏi nhổ lông mi có mọc lại không? Là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm đến. Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi nhổ lông mi có mọc lại không? Mà bạn có thể đọc qua để tham khảo thêm nhé.

Có rất nhiều người lo sợ rằng việc nhỏ lông mi hay rụng một vài sợi lông mi, là sẽ rụng hết không bao giờ mọc lại hoặc việc nhổ lông mi sẽ làm mắc một số bệnh về mắt, thực chất thì đây là hiện tượng rất bình thường, và các nghiên cứu đã chứng minh rằng lông mi và lông thường rụng sẽ hoàn toàn mọc lại bình thường.

Vì trong thực tế ở gốc của lông mi có các nang lông nên nếu các nang lông không bị tổn thương thì lông mi vẫn có thể mọc trở lại bình thường nếu bạn dùng nhíp nhổ lông mi. Bên cạnh đó lông mi hoàn toàn có thể mọc trở lại bình thường sau một tuần kể từ khi nhổ chúng ra, lông mi sẽ bắt đầu dài từ 1 đến 2mm và chúng có thể sẽ dài ra như ban đầu chỉ trong khoảng 10 tuần.nho-long-mi-co-moc-lai-khong

Vậy câu trả lời cho câu hỏi nhổ lông mi có mọc lại không? Câu trả lời ở đây là có, lông mi sẽ mọc bình thường và sẽ ra dài như bình thường và việc nhổ lông mi cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến lông mi hay mắt cả, trong trường hợp bạn nhổ lông mi đúng cách.

Cách nhổ lông mi chuẩn:

Bên cạnh vấn đề việc nhổ lông mi có mọc lại không? Thì cách nhổ lông mi chuẩn và đúng cách có lẽ cũng là vấn đề đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến. Sau đây là một các cách nhổ lông mi chuẩn mà bạn có xem qua để tham khảo và áp dụng cho chính bản thân bạn nhé.

Đầu tiên là bạn nên bắt đầu với việc lau sạch mí mắt bằng dầu gội, nhớ rằng không được chà quá mạnh để gây ra tình trạng rách lông mi, sau đó thì bạn lau khô lại bằng khăn sạch. Công việc tiếp theo là bạn sẽ sử dụng một cặp nhíp đã được khử trùng trong rượu và sấy khô, lưu ý là phải đảm bảo ánh sáng ở trong phòng khi nhổ lông mi đủ sáng để giúp bạn có thể nhìn thấy từng sợi mi một cách rõ ràng nhất. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các loại gương có tác dụng phóng đại, việc này có thể giúp loại bỏ nguy cơ bị thương mí mắt trong khi bạn nhổ lông mi một cách tối đa nhất. Một điều bạn nên cẩn thận là sau khi bạn đã chọn lông mi để được nhổ, sau đó bạn phải vừa giữ nó bằng nhíp đồng thời cũng giữ khi căng da. Điều này sẽ ngăn ngừa thương tích cho mắt trong trường hợp bạn vô tình bị trượt tay. Cuối cùng, bạn nên nhổ lông mi ra khỏi nang lông một cách thật nhanh chóng và thật dứt khoát nhé.

Cách nhổ lông mi phổ biến, đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất chính là dùng nhíp để nhổ lông mi, việc nhỏ lông mi chuẩn, đúng cách sẽ không gây hại gì đến lông mi và mắt, tuy nhiên nếu quá lạm dụng việc nhổ lông mi hay nhổ lông mi quá mức thì sẽ gây hại rất nhiều đến mắt.

Công dụng đặc biệt quan trọng của lông mi là phục vụ việc bảo vệ mắt khỏi bụi và các hạt khác có thể gây trầy xước và các kích thích khác có thể gây nhiễm trùng mắt. Việc bạn nhổ quá nhiều lông mi sẽ khiến mắt bạn có nguy cơ bị thương và khả năng bị vi khuẩn tấn công cũng sẽ cao hơn.nho-long-mi-co-moc-lai-khong

Thực tế thì lông mi sẽ phát triển chậm hơn so với lông mày và các lông khác trên cơ thể, do đó, việc nhổ lông mi quá mức có thể sẽ gây hại đến vấn đề thẩm mỹ cho đôi mắt.

Ngoài ra thì việc khử trùng nhíp là một công việc rất là quan trọng, vì có rất nhiều khả năng là chúng có thể là nơi sinh sản và phát triển của vi khuẩn. Bạn nên nhớ rằng bạn không nên sử dụng nhíp chưa được rửa sạch và tiệt trùng đúng cách, bên cạnh đó tốt nhất là bạn cũng không nên dùng các loại nhíp bị sứt mẻ hoặc bị vỡ.

Các biện pháp cần phải khắc phục cho việc nhổ lông mi quá mức:

Nếu trong trường hợp bạn nhận thấy rằng mình đã đã nhổ đi quá nhiều lông mi và mắt bạn bị mất quá nhiều lông mi thì đừng lo đã có biện pháp giúp bạn khắc phục hậu quả này rất là hiệu quả.

Phương pháp khắc phục cho việc nhổ lông mi quá mức, đầu tiên là cần phải thúc đẩy quá trình tăng trưởng lông mi và ngăn ngừa việc mất thêm hay rụng thêm lông mi. Tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm tăng trưởng lông mi, nhất là các sản phẩm dành riêng cho lông mi và có chứa các thành phần hoạt tính như chất prostaglandin, vitamin và chất chiết xuất thảo dược, những chất này có thể giúp cải thiện tình trạng lông mi bị mọc thừa hoặc trong trường hợp lông mi bị mọc chậm. 

Ngoài ra thì phương pháp trang điểm cũng là một trong những phương pháp giúp khắc phục hậu quả từ việc nhổ lông mi quá mức. Trong thời gian chờ đợi lông mi đang từ từ mọc dài trở lại như bình thường và mọc lông mi mới ra, thì bạn hoàn toàn có thể dùng đến các biện pháp trang điểm tạm thời như kẻ lông, kẻ mắt để che đi khuyết điểm này và đợi cho đến khi lông mi mọc dài lại như bình thường.

Nguồn : https://lihoradka.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *