Dinh dưỡng khỏe Khoa học

Nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì? Lợi ích nuôi ong cho vườn cây và người nuôi

Theo chuyên gia về ong của Grange Co-op, Hazel Thomas, “ Nuôi ong mật là một sở thích tuyệt vời của con người. Nó bổ ích, thú vị và không quá đắt. Đó là một giá trị tốt và rất kinh tế. Sau khi bạn đầu tư, bạn đã có bộ dụng cụ của mình và bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể để yên mỗi lần hai đến ba tuần mà không cần quan tâm đến chúng ”.

Nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì

 • Mật ong được làm tại địa phương từ ong của chính bạn. Lợi ích của mật ong là rất nhiều, bắt đầu từ thực tế nó là một chất làm ngọt tự nhiên tuyệt vời chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm niacin, riboflavin, axit pantothenic, canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho, kali và kẽm. 
 • Ngoài ra, nó không làm hỏng và có thể được sử dụng cho nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như làm dịu cơn ho, tăng cường trí nhớ, điều trị vết thương, có khả năng ngăn ngừa số lượng bạch cầu thấp do hóa trị liệu, giảm dị ứng theo mùa, tiêu diệt vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh , cung cấp nhiên liệu cho cơ thể, và giải quyết các vấn đề về da đầu và gàu.
 • Sáp, một sản phẩm của ong. Bạn có thể tận dụng sáp được tạo ra trong tổ ong của mình để làm nến, mỹ phẩm, kem dưỡng, son môi và son dưỡng môi.
 • Sự thụ phấn. Ong có thể giúp cây của bạn khỏe mạnh khi chúng thụ phấn, cũng như cây ăn quả trong vườn cây ăn quả gần đó, giúp ích cho nền kinh tế địa phương!
 • Mức độ bảo trì thấp. Ong làm việc chăm chỉ mà không cần nhiều nỗ lực từ bạn. Sau khi tổ ong của bạn hoạt động, cần khoảng 30 phút một tuần để bảo trì và thêm một chút thời gian để lấy mật ong lên đến hai lần một năm.

 • Kinh nghiệm bổ ích. Được trở thành một phần của quá trình sống tự nhiên, trong đó ong mật thụ phấn cho hoa và thực vật và tạo ra mật ong có lợi là điều vô cùng hài lòng!
 • Bảo tồn ong. Có nhiều yếu tố đang giết chết ong mật, và bằng cách giữ tổ ong của riêng bạn, bạn có thể giúp bảo tồn ong và bảo vệ môi trường sống của chúng.
 • Để khai thác tối đa số lượng ong trong vườn, chúng tôi thích làm tất cả về đàn ong. Chúng tôi đảm bảo chúng an toàn và thoải mái, chúng có nguồn thụ phấn chéo thích hợp, và chúng tôi hy vọng rằng Mẹ Thiên nhiên mang lại điều kiện bay tốt. Nếu tất cả các thành phần này cộng lại, nó sẽ giúp đảm bảo một năm mùa vụ thắng lợi. Ong là một phần quan trọng của quá trình và chúng ta phải cảm ơn chúng vì đã giúp tạo ra trái cây mà chúng ta yêu thích!

Lợi gì cho người nuôi ong trong vườn cây ăn quả

 • Rút ngắn thời gian thu hoạch mật hoa và phấn hoa hơn.
 • Số lượng mật và phấn thu được nhiều hơn.
 • Đỡ phải di chuyển tìm nguồn thức ăn cho ong hơn.

Nhìn chung, việc nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì? Có lợi cho cả ong, cây  và người nuôi trồng, ong thu được nhiều mật hơn và cây cho ra nhiều trái hơn. Đây là một hình thức lợi dụng các mối quan hệ tự nhiên mà con người áp dụng để làm lợi cho mình. Đây là một điểm cần lưu ý đối với người nuôi ong nhé, có thể đem đàn ong của mình đi gửi ở những vườn cây ăn trái ở nhiều vùng khác nhau điều đó giúp mật ong của nhà bạn đa dạng và ngon hơn rất nhiều.

Nguồn: https://lihoradka.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *