Ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất
Sức khỏe

Ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất và đảm bảo uy tín tại TPHCM?

Trĩ là căn bệnh khó nói và nhiều người trở nên e ngại trong việc thăm khám. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cố ‘’nuôi’’ trĩ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất tại TPHCM nhé.

Ngoài câu hỏi ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất và đảm bảo uy tín tại TPHCM. Nhiều người cũng có nhiều điều thắc mắc như trước khi khám trĩ có phải nhịn ăn không? Sau khi phẫu thuật trĩ phải làm sao để bệnh không tái phát trở lại? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về những gì cần chú ý chữa bệnh trĩ.

1. Đi khám trĩ có phải nhịn ăn không và cần chuẩn bị gì?

Trước khi tìm hiểu ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất, bạn cần làm tốt việc chuẩn bị khi khám. Với câu hỏi khi đi khám bệnh trĩ có cần nhịn ăn không thì bác sĩ cho biết là có. Việc này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp đang khám bệnh thì có thể bị đau bụng. 

Ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất
Trước khi khám trĩ nên nhịn ăn và vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Ngoài ra, trước khi khám bệnh trĩ bạn nên vệ sinh cơ thể và đặc biệt là hậu môn sạch sẽ. Bạn cũng không được sử dụng các loại chất kích thích trước khi khám trĩ. Những loại giấy tờ tùy thân cũng cần thiết vì vậy bạn không thể quên.

2. Ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất và uy tín tại TPHCM?

Để chữa bệnh trĩ tại TPHCM bạn có thể đến một trong các bệnh viện sau đây:

2.1. Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh liên quan hậu môn trực tràng. Ngoài ra bạn có thể đến khám những bệnh lý gây ra rối loạn sự thoát phân.

Lúc đến thăm khám và chữa trị bệnh trĩ tại bệnh viện, bạn sẽ được tư vấn kỹ cách điều trị. Ví dụ như thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hoặc cắt trĩ theo cách thức Milligan Morgan. Bạn có thể chọn cách khâu triệt mạch trĩ và khâu triệt động mạch trĩ. Phẫu thuật Longo cũng là một trong những cách điều trị bệnh trĩ tại đây.

2.2. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất tại TPHCM? Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là địa chỉ khám bệnh và chẩn đoán bệnh trĩ với cách xác định phương thức trị hợp lý. Bệnh viện sẽ triển khai 2 cách thức chữa trĩ là mổ trĩ cổ và mổ bằng bằng máy bấm Longo.

Phổ thông mổ cắt búi trĩ sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày và bạn sẽ xuất viện tùy theo mức độ đau. Thường vết mổ trĩ sẽ ổn định trung bình trong 1 tháng. Và bạn sẽ tái khám bệnh trĩ sau khi phẫu thuật khoảng 3 lần, giải pháp 1 – 2 tuần mỗi lần.

Ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất
Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là địa chỉ khám và điều trị bệnh trĩ uy tín tại TPHCM

2.3. Phòng khám đa khoa Nam Việt

Đa khoa Nam Việt là địa chỉ giúp chữa bệnh trĩ tại TPHCM uy tín và có tiếng. Tại đây, phòng khám sẽ áp dụng cách chữa trị bệnh trĩ nội và ngoại bằng khoa học xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại cũng như mang lại kết quả trị cao.

3. Sau khi phẫu thuật trĩ phải làm sao để bệnh không tái phát?

Với câu hỏi ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất bạn cũng đã có câu trả lời. Dưới đây là một số điều bạn cần làm sau khi phẫu thuật bệnh trĩ:

3.1. Vệ sinh sạch sẽ 

Sau khi phẫu thuật cắt búi trĩ, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Có thể sử dụng nước ấm để cọ rửa một cách nhẹ nhàng và không cọ xát mạnh. Bởi lẽ sẽ dễ dẫn đến tình trạng chảy máu và nhiễm trùng vùng hậu môn.

3.2. Điều chỉnh ăn uống 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ là do chứng táo bón và thói quen ăn uống sai cách. Vì vậy, để bệnh trĩ không tái phát trở lại, bạn nên thay đổi thói quen ăn uống tránh dẫn đến táo bón. Bạn có thể ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và uống nhiều nước… Những điều này sẽ giúp hỗ trợ việc tiêu hóa của bạn được dễ dàng hơn.

3.3. Vận động nhẹ nhàng 

Bạn không nên hoạt động quá mạnh sau khi vừa phẫu thuật cắt trĩ. Ngoài ra bạn cũng nên tránh vận động thể thao mạnh, đặc biệt là môn bơi lội. Chỉ nên vận động một cách nhẹ nhàng, không được ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho vùng hậu môn làm bệnh trĩ tái phát.

Ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất
Cần tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ sau khi cắt trĩ

3.4. Giữ vết thương khô thoáng 

Bạn có thể sử dụng giấy thấm và băng để lót, giúp vùng hậu môn luôn sạch sẽ và khô thoáng. Không nên bôi thuốc hoặc ngâm hậu môn khi không có sự cho phép của bác sĩ.

3.5. Khám lại theo chỉ định

Dù bất kể có triệu chứng lạ hoặc không bạn cũng nên khám lại theo lịch đã hẹn. Việc này giúp đảm bảo an toàn và nguyên tắc trong cách điều trị bệnh trĩ. Ngoài ra nó còn giúp bạn tránh những bất thường mà bản thân không thể nhận ra.

3.6. Kết hợp dùng thuốc tiêu trĩ

Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc tiêu trĩ sau phẫu thuật để hậu môn phục hồi co bóp. Điều này giúp gia tăng sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trĩ.

Bài viết trên cũng đã cho bạn biết ở đâu chữa bệnh trĩ tốt nhất tại TPHCM. Bạn có thể tham khảo các bệnh viện và phòng khám trên để lựa chọn ra nơi phù hợp. Khi có bất kỳ dấu hiệu của bệnh trĩ bạn nên đi khám ngay và không nên chần chừ. Bởi vì, bệnh trĩ càng để lâu sẽ càng rất khó trị và thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *