phụ kiện ghế massage
Ghế massage

Phụ kiện ghế massage bao gồm những gì? Có công dụng ra sao?

Phụ kiện ghế massage là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng lâu dài của sản phẩm. Nhưng ít người hiểu rõ về phụ kiện dùng để làm gì và có tác dụng gì. Điều này rất khó để xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. xin đừng lo lắng. Những bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp những kiến ​​thức bổ ích cho người đọc.

1. Phụ kiện ghế massage bên ngoài

Nhìn chung, cấu tạo sản phẩm gồm hai phần: ngoại thất và nội thất. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết một số thành phần của ghế massage toàn thân.

Da bọc ghế massage

Da ghế massage là bộ phận bao bọc sản phẩm, và nó thường là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cơ thể trong quá trình sử dụng. Hao mòn là vấn đề không thể tránh khỏi đối với phụ kiện ghế massage này vì nó phải hoạt động với tần suất liên tục. Điều này khiến da rất dễ bị tổn thương khi bị vật sắc nhọn đâm vào. Vì vậy, nếu thấy hao mòn thì nên thay ngay để không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. 

phụ kiện ghế massage

Da bọc ghế massage

Điều khiển xoa bóp

Bộ điều khiển đóng vai trò quan trọng trong số các bộ phận của ghế massage. Đây là phần mà người dùng cấu hình chương trình massage. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, máy dễ bị liệt phím và cần được thay thế. Đặc biệt, một số mẫu ghế massage sử dụng điều khiển cảm ứng. Đây là một tính năng tốt hơn Keyline, dễ sử dụng hơn và bền hơn cho khách hàng của chúng tôi.

Máy mát xa có điều khiển bằng tay

Tay điều khiển ghế massage thuộc dòng sản phẩm Động cơ Con lăn Di chuyển. Ghế massage thường có bốn cánh tay robot. Bằng cách điều chỉnh và cài đặt các thông số bằng bộ điều khiển, thiết bị sẽ linh hoạt di chuyển lên, xuống, sang trái, sang phải, vào trong, ra ngoài, mở rộng hai bên. Điều này sẽ giúp phù hợp với các bài tập bạn chọn. 

Dây đai phụ kiện cho ghế massage

Đai là một trong những bộ phận truyền động trên ghế massage. Các phụ kiện được kết nối truyền động năng cơ học đến hệ thống cuộn lưng và chân. Ngoài ra, bộ phận này thường xuyên tiếp xúc với tính đàn hồi mạnh, lực ma sát lớn, nhiệt độ cao.

phụ kiện ghế massage

Dây đai phụ kiện ghế massage

Cáp kết nối bộ điều khiển

Đầu nối là một trong những phụ kiện ghế massage bên ngoài quan trọng nhất. Bộ phận này kết nối máy mát xa với nguồn điện và giúp sản phẩm chạy chương trình của nó. Ngoài ra, bạn nên chú ý vệ sinh khu vực ổ cắm thường xuyên. Điều này nhằm tránh bụi bẩn tích tụ và làm hỏng phụ kiện.

Xem thêm:

2. Phụ kiện ghế massage bên trong

Mạch ghế massage

Mạch điện là bộ phận điều khiển hoạt động của robot, máy mát xa và túi khí. Mặt khác, thành phần này còn là cơ quan trung não của phân. Ngoài ra, công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) cũng được tích hợp tại đây để theo dõi thói quen, sở thích của người dùng, nhận diện huyệt đạo và tự di chuyển.

Khung ghế massage (bộ cơ)

Khung (nhóm cơ) chính là xương sống của ghế và đóng vai trò nâng đỡ phần lưng của người dùng. Phụ kiện được thiết kế sao cho con lăn chủ động di chuyển lên xuống trong quá trình massage. Hình dạng của khung ghế quyết định vùng hoạt động của các con lăn có thể chạm vào cơ thể bạn. Các hình dạng khung điển hình hiện nay là khung thẳng, khung L và khung SL. 

phụ kiện ghế massage

Khung ghế massage

Động cơ mát xa

Mô tơ là phụ kiện ghế massage quyết định khả năng làm việc hiệu quả của ghế massage giá rẻ. Bộ phận này có nhiệm vụ tạo ra cơ cấu chuyển động và cơ cấu khí. Ghế massage trung bình thường có khoảng 6 động cơ để giữ cho nó chuyển động. 

Bộ bi lăn cho ghế massage

Các kỹ thuật thao tác và xoa bóp tác động trực tiếp lên cơ thể được thực hiện thông qua các con lăn. Bên ngoài bộ phận này được bao phủ bởi một lớp silicone mềm mại mang đến cảm giác thư thái cho người dùng. Có hai loại bánh xe ghế massage:

Vai trò cố định: thực hiện các kỹ thuật cơ bản như vỗ, vuốt, xoa bóp và bấm huyệt

Con lăn di động (robot massage): Thực hiện các kỹ thuật đa dạng như đánh, đánh, đẩy, ấn, nhào, ấn huyệt.

Máy mát xa túi khí

Túi khí là bộ phận mô phỏng kỹ thuật massage dựa trên nguyên lý nén và đẩy khí ra ngoài. Các phụ kiện thường được làm bằng vải hoặc nhựa và được bơm khí bằng động cơ. Mỗi sản phẩm ghế massage được trang bị với số lượng khác nhau và được sử dụng rộng rãi từ đầu đến chân. 2.6 Van điện từ cho ghế massage

Thành phần này được sử dụng để tắt hệ thống túi khí trong quá trình triển khai. Nhờ cơ chế bóp khí, sản phẩm mô phỏng các kỹ thuật massage một cách linh hoạt và uyển chuyển. Van điện từ có áp suất thấp, lưu lượng cao, tiếng ồn thấp và xả nhanh.

Bánh xe cho ghế massage

Bộ phận ghế massage này được thiết kế để người dùng dễ dàng di chuyển giữa các vị trí và các phòng. Mỗi sản phẩm thường được trang bị hai bánh xe ở phía sau thân ghế. Điều này là vì lợi ích tốt nhất cho người dùng của chúng tôi.

Bánh xe ghế massage

Bộ điều hợp cho các bộ phận của ghế massage

Bộ chuyển đổi là bộ phận mà bạn lắp ráp để chuyển đổi nguồn điện của ghế massage từ điện áp cao (220V) sang điện áp thấp (110V). Nhờ bộ phận này, điện áp của ghế massage và nguồn điện được hạ xuống một mức nhất định. Điều này đảm bảo cho sản phẩm hoạt động ổn định và bình thường. 

Piston

Piston hay còn gọi là pít tông có chức năng nâng hạ phần thân ghế. Tính năng này nhằm cung cấp cho người dùng một vị trí và góc tối ưu và thoải mái trong quá trình massage. Tuy nhiên, nếu quá trình nâng lên hạ xuống xảy ra nhiều lần sẽ dễ làm tê liệt hệ thống. Do đó, người dùng nên cẩn thận và thay thế ngay nếu gặp sự cố.

Qua những thông tin cung cấp về các bộ phận và phụ kiện ghế massage trên đây chúng tôi đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tính năng của sản phẩm, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn ghế massage. Ngoài ra, hãy liên hệ ngay với Elipsport để được tư vấn mua hàng miễn phí và nhận thêm nhiều ưu đãi!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *