Sức khỏe - Y tế

Rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì? Nguyên nhân và triệu chứng bạn cần phải biết

Rối loạn thần kinh thực vật là bệnh thường gặp trong nhịp sống xã hội phát triển nhanh hiện nay, do bệnh không bị chi phối bởi ý chí con người nên còn được gọi là rối loạn chức năng tự chủ. Đặc điểm chính là rối loạn chức năng của trung tâm thần kinh cao cấp của não và các dây thần kinh tự chủ. Các biểu hiện liên quan đến hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ trao đổi chất, hệ sinh dục và các cơ quan và tuyến khác của toàn cơ thể. Nó bị bệnh.

Nguyên nhân gây nên rối loạn thần kinh thực vật

Các nguyên nhân bên trong chính của rối loạn chức năng tự chủ là khiếm khuyết về nhân cách, kém khả năng chịu đựng với các kích thích bên ngoài, không đủ khả năng đối phó, v.v … nguyên nhân bên ngoài chủ yếu là do kích thích tinh thần mạnh kéo dài, chẳng hạn như tranh chấp gia đình, căng thẳng giữa các cá nhân hoặc những thất vọng khác trong cuộc sống, trí não kéo dài Lao động thể lực, thiếu ngủ, v.v. Dưới tác động lâu dài của các yếu tố bên trong và bên ngoài, trung khu thần kinh cấp cao hoạt động quá căng dẫn đến rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh tự chủ

Các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật

Nếu bạn có những biểu hiện như chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, tê thấp, hồi hộp, tức ngực, nấc cụt, chướng bụng, khó tiêu, táo bón, lo lắng, cáu gắt… Tuy nhiên, một số thăm khám khách quan như điện tâm đồ, siêu âm tim, nội soi dạ dày xơ,…. Các thay đổi bệnh lý khách quan không thể tìm thấy, và chúng thường bị chẩn đoán nhầm là “trầm cảm”, “rối loạn tâm thần do tâm thần”, “tâm thần phân liệt”, “bệnh mạch vành”, “thiếu máu cục bộ cơ tim”, “tổn thương cơ tim” và các bệnh khác. 

Các chuyên gia y tế hàng đầu trong ngành y dược đã chỉ ra rằng đây là những triệu chứng của rối loạn tự chủ, bạn cần đi khám chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán và phân tích cụ thể và cục diện hơn, nếu không những tổn thương của rối loạn chức năng tự chủ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng: khi rối loạn chức năng thần kinh tự chủ thì hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động Rối loạn, và sau đó là nhiều bệnh khó chữa.

Có nhiều triệu chứng và phương pháp điều trị rối loạn chức năng tự trị. Trong số đó, liệu pháp ăn kiêng là một phương pháp rất hiệu quả, và tất nhiên nó cũng là một loại mà bệnh nhân có thể dễ dàng chấp nhận. Thức ăn chữa rối loạn thần kinh.

Rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì

  1. Nấm: Các bộ phận màu nâu của nấm rất giàu melanin, có thể tác động lên hệ thần kinh để ổn định và ổn định các dây thần kinh tự chủ.
  2. Lúa mì: Lúa mì có chứa axit pantothenic (VB), có thể tạo ra ethanol, có thể dẫn truyền thần kinh và kích thích hệ thần kinh tự chủ. Axit pantothenic có thể ngăn ngừa rối loạn tự trị.
  3. Thịt cừu: Nó chứa các thành phần thúc đẩy chức năng của các cơ quan nội tạng và mạch máu của con người.
  4. Wakame: Wakame có thể ngăn ngừa các triệu chứng như khó chịu và kích động do lượng canxi không đủ.
  5. Cà rốt: ăn cà rốt có thể làm cho các thành phần của hormone vỏ thượng thận hoạt động mạnh mẽ, có thể ức chế sự kích thích bên ngoài của tinh thần, cải thiện các triệu chứng rối loạn thần kinh.

Người bệnh nên ăn nhiều những thứ trên để điều trị tốt bệnh rối loạn chức năng tự chủ, người bệnh nên hình thành thói quen sinh hoạt tốt và tập thể dục nhiều hơn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa khỏi bệnh.

Nguồn: https://lihoradka.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *