sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu
Dinh dưỡng khỏe

Sau Khi Duỗi Tóc Bao Lâu Thì Được Gội Đầu? Nên Dùng Dầu Gội Nào Để Tốt Cho Tóc

Ông bà ta thường có câu rằng cái răng cái tóc là gốc của con người và đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Ngày nay nhiều chị em muốn làm đẹp cho tóc bằng cách duỗi, uốn, nhuộm,… Vậy phụ nữ sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu?

Đối với một số chị em lần đầu tiên đi duỗi tóc sẽ có nhiều điều thắc mắc. Trong đó câu hỏi được đặt ra nhiều là sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu? Bởi lẽ nếu bạn gội đầu quá sớm có thể không giữ được độ thẳng của tóc nữa.

Chị em sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu?

Nhiều phụ nữ không biết rằng họ có thể gội đầu trong vài ngày sau khi duỗi tóc. Một số người phải đợi một tuần để gội và một số người bắt đầu gội vào ngày hôm sau sau khi duỗi tóc. Vậy chị em sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu?

Duỗi tóc thông thường được gọi là uốn ion. Sau khi uốn ion, thợ cắt tóc trung bình sẽ nói với bạn rằng sẽ mất ba ngày để gội đầu và bạn không thể buộc tóc trong vòng ba ngày và bạn không thể để tóc sau tai khi bạn đang ngủ. Ngoài ra, chú ý không được uốn tóc, tốt nhất nên quàng khăn lụa trên gối hoặc đặt tóc trên gối để rủ xuống. Tại sao sau ba ngày mới được gội đầu? Vì tóc sẽ được tạo kiểu sau 72 giờ sau khi duỗi, nếu bạn gội đầu trước khi tạo kiểu sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả duỗi tóc.

sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu
Gội đầu sau khi duỗi tóc

Ngoài ra, lưu ý không cắt tóc trong thời gian ngắn, cắt tóc vài ngày sau mới duỗi, hậu quả là phần tóc duỗi thẳng bị cong vênh.

Nếu không thực hiện cách này, sẽ rất lãng phí tiền bạc và tóc sẽ bị hư tổn nặng hơn, sau này rất khó vào nếp. Ngoài ra bạn cần chọn loại dầu gội để gội đầu, nếu không, tóc sẽ mất độ bóng sau một hoặc hai tháng. Gội đầu xong bạn có thể đến nơi làm tóc, hấp tóc như vậy hiệu quả sẽ càng lâu.

Thời gian duỗi tóc bao lâu là tốt nhất?

Sau khi duỗi tóc một lần, ít nhất phải nửa năm mới duỗi lần thứ hai, nếu không sẽ làm tóc hư tổn quá nhiều. Thực tế thì điều này liên quan đến chất lượng của tóc, tốc độ mọc và có buộc tóc hay không. Tóc của người bình thường dài 1-1,2 cm mỗi tháng, tức là mỗi ngày tóc dài 0,27-0,4 mm. Theo cách này, tóc sẽ dài ra 6 hoặc 7 cm trong nửa năm. Phần tóc mới mọc thẳng tự nhiên, phần tóc bên dưới đã duỗi thẳng trước đó. Có thể nhìn tổng thể vẫn rất thẳng nên nửa năm không cần duỗi một lần. Nếu ép tóc, bạn có thể tìm một thợ làm tóc tốt hơn để làm. Nhưng trước khi muốn duỗi tóc lại bạn cần nghe tư vấn của thợ làm tóc đã nhé.

Nên dùng loại dầu gội nào để tốt nhất cho tóc duỗi?

Đối với tóc sau khi duỗi, chúng ta cần dưỡng tóc khỏe từ bên trong, tránh để tóc bị hư tổn và rụng. Khi tóc của bạn bị hư tổn nặng hãy sử dụng dầu gội có chứa keratin. Keratin là lớp phủ ngoài cùng của tóc, có tác dụng bảo vệ tốt cho tóc từ các tác nhân gây hại. Keratin làm đầy các kẽ hở trong tóc, giúp tóc của bạn khỏe mạnh và cải thiện được tình trạng hư tổn cũng như gãy và rụng tóc.

Đặc biệt đối với tóc duỗi và nhuộm, các bạn nên tránh các loại dầu gội chứa hóa chất độc hại như paraben, sunfate… Vì chúng có thể làm tóc của bạn hư tổn thêm nặng và phai màu tóc.

sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu
Chọn loại dầu gội cho tóc duỗi

Có rất nhiều loại dầu gội chứa thành phần keratin giúp tóc phục hồi hư tổn. Trong đó các bạn nên tham khảo dòng dầu gội thương hiệu Kasa. Kasa là dầu gội organic của đất nước hoa anh đào. Thành phần chính của dầu gội Kasa là lòng trắng trứng, thành phần rất giàu protein keratin giúp phục hồi mái tóc bị hư tổn thành bóng mượt chắc khỏe và ngăn ngừa gãy rụng tóc. Đặc biệt Kasa không chứa thành phần độc hại, giúp giữ được màu tóc. Đây là sản phẩm rất đáng thử dành cho chị em có mái tóc duỗi. Kể cả mái tóc bạn chưa quá bị hư tổn cũng thử sử dụng, để trải nghiệm một mái tóc suôn mượt và chắc khỏe.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu? Để giữ được độ thẳng và suôn mượt của tóc bạn nên đọc kỹ các thông tin mình chia sẻ trên. Đặc biệt các bạn nên tìm hiểu về thời gian có thể làm tóc trở lại. Bởi lẽ nếu sử dụng quá nhiều hóa chất trên tóc sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt như gãy rụng, tóc xơ và yếu,…

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *