tim đập nhanh hồi hộp
Dinh dưỡng khỏe

Tim đập nhanh hồi hộp bất thường báo hiệu bệnh lý gì?

Có nhiều căn bệnh chỉ xuất hiện trong 1 thời gian ngắn và sẽ biến mất chỉ sau 1 thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu tình trạng tim đập nhanh hồi hộp và bất thường cứ kéo dài thì rất có thể bạn đã mắc phải 1 số những bệnh lý nguy hiểm khác.

Nếu tình trạng tim đập nhanh hồi hộp thường xuyên lặp đi lặp lại. Đây có thể là dấu hiệu giúp bạn biết được bạn đang mắc phải những bệnh lý khác, đặc biệt là bệnh tim mạch. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tình trạng tim đập nhanh hồi hộp là dấu hiệu của bệnh lý gì. Bạn nên xem qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết.

Triệu chứng tim đập nhanh hồi hộp và bất thường báo hiệu bệnh lý gì?

1.1. Bệnh hạ đường huyết

Bên cạnh việc cơ thể xuất hiện tình trạng tim đập nhanh hồi hộp, nếu bạn còn trong trường hợp có xuất hiện các cơn đau đầu. Thậm chí là các cơn chóng mặt bất ngờ, hay người bị lả đi, bụng luôn cảm thấy rất đói. Đây được xem là những dấu hiệu giúp bạn biết được bạn đang mắc bệnh hạ đường huyết. Ngoài ra triệu chứng nôn nao và bị ra mồ hôi liên tục hay tay chân thường bị run. Thường xuyên bị hồi hộp, tim đập nhanh…Đồng nghĩa với việc lượng đường trong máu đang bị hạ thấp 1 cách rất bất thường. Tất cả những dấu hiệu này khi kết hợp với triệu chứng tim đập nhanh hồi hộp sẽ giúp bạn biết được bệnh hạ đường huyết. Ngoài ra khi phát hiện bệnh hạ đường huyết, bạn có thể phát hiện thêm bệnh tụt huyết áp và bệnh tiểu đường.

tim đập nhanh hồi hộp
Nên thả lỏng cơ thể tránh làm tim đập nhanh hồi hộp

1.2. Thần kinh bị rối loạn nghiêm trọng

Tình trạng tim đập nhanh hồi hộp bất thường là 1 trong dấu hiệu giúp bạn nhận biết rằng hệ thần kinh tim của bạn đang bị rối loạn. Bên cạnh đó khi đầu óc bạn bị căng thẳng quá mức, điều này cũng sẽ dẫn đến các tình trạng khiến cho hệ thần kinh tim bị kích thích 1 cách không kiểm soát. Từ đó khiến cho tim đập nhanh và mạnh hơn rất nhiều.

Cách điều trị tình trạng tim đập nhanh hồi hộp bất thường

Sau khi bạn đã biết được khi tim đập nhanh hồi hộp sẽ gây ra 1 số những bệnh lý nghiêm trọng khác. Điều bạn đang rất quan tâm lúc này đó chính là nên chăm sóc sức khỏe như thế nào để giúp cải thiện tình trạng bệnh. Sau đây sẽ là những cách điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn.

tim đập nhanh hồi hộp
Nên trao đổi với bác sĩ về tình trạng tim đập nhanh hồi hộp liên tục không hết

Vào những lúc tim bạn đập nhanh hồi hộp bất thường đến như thế. Lúc này bạn nên thả lỏng cơ thể. Bên cạnh đó phải thật bình tĩnh và tuyệt đối không được nghĩ ngợi nhiều. Ngoài ra bạn cũng nên thư giãn đầu óc để tốc độ đập của tim giảm chậm dần và trở lại mức bình thường.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo áp lực lên lồng ngực. Có nhiều cách khác nhau chẳng hạn như ho mạnh thành tiếng…Việc tạo áp lực lên ngực sẽ giúp điều chỉnh nhịp tim đập chậm lại và trở lại bình thường nhanh chóng. Nếu không bạn cũng có thể tập các bài tập hít thở sâu,, nhớ là phải thực hiện thật chậm rãi. Bạn chỉ cần nhớ cứ mỗi 1 nhịp thở thường sẽ kéo dài khoảng từ 13 – 15 giây. Tiếp theo bạn sẽ hít vào khoảng 5 giây, cuối cùng chỉ cần giữ như vậy từ 3 – 5 giây và lại thở ra trong 5 giây. Bạn cứ kiên trì thực hiện động tác này lặp đi lặp lại cho đến khi nhịp tim đập bình thường trở lại bình thường.

Những thứ bạn cần nên chuẩn bị khi đi khám bác sĩ

Khi đi khám bác sĩ tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ về tiền sử bệnh, tiền sử gia đình của bạn. Đồng thời bạn cũng nên trao đổi về các yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng đến tim mạch. Ngoài ra bạn nên nêu ra hết tất cả những loại thuốc hay thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng. Để từ đó bác sĩ có thể tìm ra những phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất, giúp cải thiện tình bệnh 1 cách đáng kể.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Cuối cùng, bạn nên hỏi bác sĩ những điều mà bạn đang thắc mắc chẳng hạn như tại sao tim bạn lại đập nhanh nhiều đến như vậy…Để bác sĩ biết được và giúp bạn giải quyết được điều mà bạn đang mắc phải.

Triệu chứng tim đập nhanh hồi hộp và bất thường là 1 trong những dấu hiệu báo hiệu cho bạn biết bạn đang mắc phải những bệnh lý khác. Vì vậy bạn nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này nếu bạn không muốn tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên xây dựng cho bản thân 1 lối sống thật lành mạnh và 1 chế độ ăn dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh 1 cách đáng kể nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *