vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh
Dinh dưỡng khỏe

Vitamin tổng hợp cho phụ nữ cho con bú

Đối với những phụ nữ sau khi sinh thì việc việc uống vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh là điều rất cần thiết. Nếu bạn cung cấp vitamin cho mẹ bầu sau khi sinh đúng cách thì cơ thể các mẹ sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Sau đây là các loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh tốt nhất dành cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Bạn nên lựa chọn những loại vitamin tốt và thích hợp nhất để cơ thể bạn được phục hồi  1 cách nhanh chóng nhất. Đồng thời còn có thể giúp bạn hạn chế được nhiều bệnh không đáng có làm hại đến sức khỏe sau khi sinh.

Các loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều các loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh khác nhau. Tuy nhiên loại nào mới thực sự thích hợp dành cho các mẹ sau khi sinh, giúp cung cấp chất cho cơ thể. Sau đây sẽ là những loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh
Các loại thực ăn giúp cung cấp chất sắt cho phụ nữ sau sinh

1.1. Omega 3

Vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh tốt nhất không thể không nhắc đến chất omega 3. Thực chất hai năm đầu sau khi sinh là giai đoạn mà trẻ phát triển mạnh về cả não bộ và thị giác. Do đó, việc bổ sung Omega 3 đặc biệt là DHA và EPA có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ sau này mà các mẹ nên đặc biệt quan tâm đến.

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng với nồng độ DHA trong sữa mẹ sẽ bắt đầu giảm nhanh từ tuần thứ 2 sau khi sinh. Vì vậy, việc bổ sung Omega 3 là rất cần thiết để đảm bảo cung cấp tối đa dưỡng chất cho con trẻ.

1.2. Sắt

Sắt chính là 1 trong những loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh tốt nhất. Phụ nữ sau khi sinh nếu không được bổ sung đầy đủ sắt sẽ có thể dẫn đến việc thiếu máu cho cả mẹ lẫn em bé. Trường hợp khi trẻ thiếu sắt sẽ rất dễ bị rụng tóc, gãy móng, gan-lách to, giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh về nhiễm trùng…Còn trong trường hợp các mẹ bị thiếu máu thì sẽ dễ bị hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, dễ bị nhiễm khuẩn,…Vì vậy, bổ sung sắt cho mẹ sau sinh là điều rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, việc bổ sung sắt phải thận trọng vì việc cung cấp thiếu hay thừa sắt đều sẽ  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy thông thường, các mẹ sau khi sinh chỉ cần bổ sung khoảng từ 15-20 mg sắt mỗi ngày là thích hợp nhất.

vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh
Các thực phẩm cung cấp vitamin D cho phụ nữ sau sinh

1.3. Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi là loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh rất tốt. Giúp cho xương luôn được chắc khỏe. Bên cạnh đó, chất vitamin D cũng còn có một số vai trò khác giúp đảm bảo sức khỏe và phòng chống bệnh tật rất hiệu quả. Đồng thời nồng độ vitamin D sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, tâm trạng, chức năng não và khả năng miễn dịch. Vì vậy tốt nhất bạn nên tránh cho cơ thể bị  thiếu hụt vitamin D để sức khỏe của mẹ và bôn được phát triển 1 cách toàn diện. Thực chất đối với những phụ nữ sau khi sinh cần cung cấp khoảng 200mcg vitamin D mỗi ngày cho cơ thể là tốt nhất.

1.4. I-ốt

I- ốt là vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh được đề cập đến cuối cùng dành cho bạn. Việc bạn bổ sung đủ i-ốt để cơ thể có thể sản xuất chất hormone tuyến giáp là điều rất cần thiết. Vì hormone tuyến giáp là rất cần thiết cho quá trình giúp hoàn thiện và giúp phát triển não bộ khỏe mạnh. Bên cạnh đó việc bị thiếu i-ốt ở trẻ sẽ gây chậm phát triển trí tuệ, bướu cổ, nói ngọng…ở trẻ. Thực chất chất I-ốt có thể được bổ sung từ thực phẩm, tuy nhiên, do thói quen chế biến mà lượng i-ốt được giữ lại trong món ăn sẽ không còn cao. Vì vậy, việc bạn thường xuyên bổ sung i- ốt từ thuốc bổ là rất cần thiết cho cơ thể. Tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 250mcg i-ốt mỗi ngày.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Các loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh đã được nêu lên trong bài viết 1 cách rất cụ thể dành cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Từ nay các chị em sau khi sinh có thể lựa chọn cho bản thân các loại vitamin tốt nhất cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó bạn cũng nên uống với liều lượng thích hợp, không nên uống quá nhiều hay quá ít sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *